6 Apps ตัวช่วยบันทึกค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ควรลงไว้ในมือถือ

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์
ในอดีตเรื่องการบริหารการเงินส่วนตัว และการวิเคราะห์รายจ่ายประจำวันอาจเป็นเรื่องวุ่นวานและยากที่จะจัดการ แต่ในโลกปัจจุบันเทคโนโลยีและโทรศัพท์มือถือสามารถช่วยคุณจดบันทึกและวิเคราะห์รายจ่ายประจำวันได้ง่ายขึ้น ด้วยแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการเรื่องเงิน และการออมให้เป็นไปตามเป้าหมายของคุณ

วันนี้มี 6 แอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจและสามารถทำให้คุณจัดการเรื่องเงินได้เป้าหมายมาแนะนำให้รู้จักกัน

 1. Money Lover
  แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้คุณรู้ว่ารายจ่ายของคุณไปจมอยู่ตรงส่วนไหนมากที่สุด ช่วยคุณวางแผนการใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริหารจัดการรายรับ-รายจ่ายได้แบบวันต่อวัน วางแผนงบสำหรับแต่ละสัปดาห์ แต่ละเดือน ไปจนถึงแต่ละปีได้เลยทีเดียว นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นนี้ยังแสดงกราฟสรุปค่าใช้จ่ายของคุณให้ดูเข้าใจง่ายมากขึ้น จึงเป็นหนึ่งในอีกหลายๆ แอพพลิเคชั่นทางการเงินที่ครบองค์ ใช้ง่าย และไม่ซับซ้อน

  MoneyLoverอ้างอิงข้อมูลจาก moneylover.me

 2. iSpending
  แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยคุณบันทึกการจับจ่ายโดยแบ่งหมวดหมู่ได้หลากหลาย และยังสามารถสรุปยอดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน สัปดาห์ เดือน หรือปีได้ง่ายๆ นอกจากนี้รายละเอียดเหล่านี้จะถูกแสดงเป็นกราฟแบบง่ายๆ สามารถจัดเก็บเป็นประวัติเพื่อทำการเปรียบเทียบพฤติกรรมการใช้จ่ายของเราได้อย่างต่อเนื่อง และยังส่งข้อมูลเข้าอีเมลส่วนตัวได้อีกด้วย

  iSpending อ้างอิงข้อมูลจาก hanamobiles.com

 3. Goodbudget Budget Planner
  แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนงบประมาณต่าง ๆ และการจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ จุดเด่น คือ ความสามารถในการแชร์งบประมาณ เพื่อดูร่วมกับคนอื่นที่ต้องการ เช่น คู่สมรส สมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท เพราะสามารถซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ อีกได้ถึง 5 เครื่อง และยังสามารถเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลของคุณได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการรายงาน และการวิเคราะห์การใช้จ่ายให้อีกด้วย ถือว่าแอพพลิเคชั่นนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

  อ้างอิงข้อมูลจาก goodbudget.com

 4. Bill Board
  แอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้คุณหมดปัญหาการจ่ายบิลที่ล่าช้า เพราะแอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยจำยอดบิล และวันจ่ายบิลให้คุณ โดยจะคอยแจ้งเตือนว่าคุณเหลือเวลาอีกกี่วันที่จะครบกำหนดการจ่ายบิลนั้นๆ และมีการแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดจ่ายบิล นอกจากนี้คุณยังสามารถสังเกต ใครกำลังหาวิธีควบคุมการจ่ายบิลให้ตรงเวลา อย่ารอช้าโหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาลองกันเลย
  อ้างอิงข้อมูลจาก itunes.apple.com

 5. HomeBudget Lite
  แอพพลิเคชั่นนี้ถูกดีไซน์มาเพื่อรวมทั้งการบันทึกรายรับ-รายจ่ายรายวัน วันจ่ายบิล และเงินในบัญชีของคุณไว้ในที่ๆ เดียว นอกจากนี้ยังมีระบบ Family sync. ซึ่งอนุญาตให้อุปกรณ์อื่นๆสามารถใช้แอพพลิเคชั่นนี้ร่วมกันได้ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลรายรับ-รายจ่าย ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชี นอกจากนี้ยังสามารถแปลงค่าเงินตามอัตราแลกเปลี่ยนได้อีกด้วย

  อ้างอิงข้อมูลจาก anishu.com

 6. Pocket Expense
  ช่วยในการตรวจสอบยอดเงินในบัญชีของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีกี่บัญชี โดยการเพิ่มเข้าไปด้วยตัวเอง และจัดประเภทของการใช้จ่ายให้เป็นหมวดหมู่ บันทึกบิลต่างๆ รวมถึงตั้งงบการออมเงิน ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการออม นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามยอดเงินคงเหลือ ช่วยเรื่องการบริหารจัดการงบต่างๆ เห็นทำได้หลายอย่างขนาดนี้ แต่รูปลักษณ์และลักษณะการใช้งานของแอพพลิเคชั่นนี้เรียบง่ายและสะอาดตา เหมาะสำหรับคุณสาวๆ ที่ไม่ชอบแอพพลิเคชั่นที่ยุ่งยากวุ่นวาย

  อ้างอิงข้อมูลจาก appxy.com
แอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่แนะนำมานี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยบันทึก และจดจำรายรับ – รายจ่ายแบบวันต่อวัน บันทึกยอดบิล ยอดบัตรเครดิต และแจ้งเตือนเมื่อถึงวันครบกำหนดชำระ แม้ว่าแอพพลิเคชั่นทางการเงินดังที่กล่าวมานั้นจะอำนวยความสะดวกในการจัดสรร วางระบบแบบแผนการใช้เงินของคุณ

แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าแอพพลิเคชั่นที่ดี คือการมีวินัย และการวางแผนทางการเงิน เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และการมีเสถียรภาพทางการเงินในอนาคตของคุณเอง
ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของคุณหมดไปกับอะไรมากที่สุด ?
อาหารและเครื่องดื่ม
ยานพาหนะ และการเดินทาง
ค่าของใช้ส่วนตัว
ซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย
ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคใช้สอยในบ้าน
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ