6 วิธีเก็บเงินสำหรับเดินทางไกล

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

6 วิธีเก็บเงินสำหรับเดินทางไกล

การเดินทางไกลจะทำให้ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนต่างถิ่น ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ได้ฝึกภาษา ได้ฝึกทักษะการเอาตัวรอด และได้พึ่งพาตัวเอง ซึ่งจะส่งเสริมให้คุณกลายเป็นคนที่จัดการทุกอย่างได้ และแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6 วิธีเก็บเงินสำหรับเดินทางไกล

 1. วางแผนก่อนว่าจะไปที่ไหนบ้าง
  อันดับแรก ให้วางแผนไว้ก่อนเลยว่าจะไปที่ไหน เที่ยวอะไร ไปช่วงไหน เดินทางแบบใด ทุกอย่างต้องคิดมาให้เรียบร้อย เพื่อที่ว่าจะได้คาดคะเนค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ทั้งหมดตลอดทริปการเดินทางครั้งนี้ได้นั่นเอง แนะนำให้ค่อยๆ แบ่งรายละเอียดเป็นวันๆ ไปจะได้ไม่สับสน ค่อยๆ ดูตั้งแต่เริ่มต้นก้าวออกจากบ้านเลยว่าเราต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

 2. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย
  เข้าสู่กระบวนการเก็บเงินกันแล้วกับการทำรายรับรายจ่ายที่จะช่วยแจกแจงให้เราเห็นเลยว่า มีค่าใช้จ่ายใดบ้างที่ไม่จำเป็นและสามารถตัดทิ้งไปได้ การจดบันทึกแบบนี้จะทำให้เรามีเงินเหลือเก็บได้อย่างรวดเร็ว

 3. เก็บเงิน 10% จากรายได้
  พยายามหักเงินไว้ทันที 10% ตั้งแต่วันที่เงินเข้าบัญชี เพื่อป้องกันการเบิกมาใช้จ่ายโดยไม่รู้ตัว การแยกเงินไว้ส่วนหนึ่งต่างหากตั้งแต่แรกจะช่วยการันตีได้ว่าจะมีเงินเหลือเก็บตอนสิ้นเดือนแน่นอนนั่นเอง

 4. แบ่งเงินที่ใช้ในการท่องเที่ยวได้ออกเป็นรายวัน
  พยายามคำนวณล่วงหน้าว่าการท่องเที่ยวครั้งนี้จะใช้เงินค่าอะไรบ้าง และสามารถใช้เงินได้มากน้อยแค่ไหน เมื่อรู้ถึงจำนวนเงินคร่าวๆ เรียบร้อยแล้ว ให้แบ่งเงินออกเป็นรายวัน โดยกำหนดว่าวันไหนจะสามารถใช้เงินได้มากน้อยแค่ไหน โดยการปรับเปลี่ยนจำนวนเงินให้เข้ากับกิจกรรมในแต่ละวัน ก็จะช่วยให้ท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุข และประหยัดเงินไปพร้อมๆ กัน

 5. วางแผนแลกเงินล่วงหน้า
  สำหรับใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศแนะนำให้วางแผนไว้ล่วงหน้า เพราะยิ่งวางแผนการเดินทางไปได้ไกลเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็จะถูกลง ตั้งแต่ค่าเครื่องบิน ไปจนถึงค่าแลกเงิน เพราะหากเกิดเหตุการณ์อะไรสักอย่างที่ส่งผลให้สกุลเงินของประเทศจุดหมายปลายทางลดต่ำลง ก็สามารถใช้ช่วงเวลานี้แลกเงินเก็บไว้ได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ช่วยให้มีเงินเหลือช้อปปิ้งระหว่างเดินทางได้มากขึ้น

 6. ใช้ประโยชน์จากโบนัสบัตรเครดิต
  เมื่อต้องเดินทางไกล ค่าตั๋วเครื่องบินก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายในทริปครั้งนี้ได้ก็คือ เช็คว่าบัตรเครดิตที่ตัวเองมีอยู่ ใบไหนสามารถรับโบนัสสะสมไมล์ของสายการบินได้ฟรี หรือมีบัตรใบไหนที่ให้แต้มเยอะ ก็จะช่วยให้สามารถนำสิทธิประโยชน์ตรงนี้ไปแลกเป็นส่วนลดในการซื้อตั๋วเครื่องบิน ทำให้ประหยัดค่าตั๋วไปได้ส่วนหนึ่ง
การเก็บเงินเพื่อไปเที่ยวนั้นขึ้นอยู่กับวินัยของตัวเอง ขอแค่มีความตั้งใจจริงและทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่ รับรองว่าไม่ถึงเดือนจะต้องมีเงินเก็บเพียงพอต่อความต้องการ และออกเดินทางได้แบบไม่ติดขัดแน่นอน
วิธีการใดที่คุณจะใช้ในการเก็บเงินเพื่อเดินทางไกล
ทำบัญชีรายรับรายจ่าย
เก็บเงิน 10% จากรายได้
แบ่งเงินที่ใช้ได้ออกเป็นรายวัน
วางแผนแลกเงินล่วงหน้า
วางแผนก่อนว่าจะไปที่ไหนบ้าง
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ