5 หนังสือพัฒนาตัวเองที่โด่งดังตลอดกาลชนิดที่คุณไม่ควรพลาด

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

5 หนังสือพัฒนาตัวเองที่โด่งดังตลอดกาลชนิดที่คุณไม่ควรพลาด

ศักยภาพของคนเรานั้นไม่มีที่สิ้นสุด ใครที่กำลังมีความตั้งใจจริงที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง หรืออยากจะพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต พร้อมที่จะดำเนินชีวิตเพื่อพิชิตเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 5 หนังสือพัฒนาตนเองเหล่านี้ สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

5 หนังสือพัฒนาตัวเองที่โด่งดังตลอดกาล

 1. ใครเอาเนยแข็งของฉันไป – ผู้เขียน: Spencer Johnson ผู้แปล: ประภากร บรรพบุตร
  ขึ้นแท่นหนังสือที่ประสบความสำเร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ใครเอาเนยแข็งของฉันไป” ซึ่งเป็นหนังสือที่ดีมากเล่มหนึ่ง ที่จะช่วยสอนให้รับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ชอบ แต่การย่ำอยู่กับที่ ก็จะทำให้ไม่ได้พบสิ่งดีๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม หนังสือเล่มนี้จึงเป็นตัวจุดประกายความคิด และสร้างแนวคิดให้กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง และทำตัวให้แตกต่างจากทุกวันๆ เพื่อให้ชีวิตพบกับความสบความสำเร็จนั่นเอง

 2. คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก – ผู้เขียน: David J. Schwartz ผู้แปล: ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร
  สุดยอดหนังสือแนวพัฒนาตนเองที่ถูกเขียนขึ้นตั้งแต่ปี 1959 และยังได้รับความนิยมมาเป็นอย่างดี จนถึงปี 2017 ซึ่งคิดใหญ่ไม่คิดเล็กจะชี้ให้เห็นว่า ความสำเร็จของคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของสมอง ผลการเรียน หรือใบปริญญา แต่เป็นเรื่องของความคิด และความเชื่อมั่นในความสำเร็จ ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้กับผู้อ่านทุกคน ให้กล้าคิดทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์มหาศาลตอบแทนกลับมา

 3. กลยุทธ์จุดกระแส – ผู้เขียน: Malcolm Gladwell ผู้แปล: พรเลิศ อิฐฐ์ และ วิโรจน์ ภัทรทีปกร
  หนังสือเล่มนี้ออกมาช่วงปลายยุค 90 ที่โด่งดังจนคนทั้งโลกยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังสือแนวพัฒนาตนเองที่ดีที่สุดของโลกนี้ โดยเนื้อหาภายในจะเน้นถึงการนำเสนอแนวคิด ใช้สิ่งเล็กๆ ที่คนส่วนใหญ่มองข้าม มาสร้างประโยชน์ให้เกิดเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งถึงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานหลายสิบปี แต่สิ่งที่ถูกเขียนไว้ก็ยังคงเป็นจริงทุกประการ และยังสามารถนำมาใช้งานได้อย่างดีในยุคปัจจุบัน

 4. กินกบตัวนั้นซะ – ผู้เขียน: Brian Tracy ผู้แปล: พรเลิศ อิฐฐ์
  สุดยอดหนังสือที่โด่งดังข้ามกาลเวลาของนักเขียนแนวพัฒนาตนเอง อย่าง Brian Tracy ที่บอกเล่าถึงมุมมองที่หลงลืมกันไป คนบางคนอาจจะมัวแต่วุ่นวายอยู่กับงานตลอดเวลา แต่ถึงแม้จะวุ่นมากแค่ไหน ก็ไม่ได้ทำให้พัฒนาตัวเองไปจากเดิม นั่นเพราะเขามัวแต่วุ่นวายกับงานที่ไม่สำคัญ โดยหัวใจหลักของหนังสือเล่มนี้จะสอนให้ทุกคนกลายเป็นคนพุ่งชนเป้าหมาย แบบไม่ผัดวันประกันพรุ่ง ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกินกบ (งานชิ้นสำคัญ) ตัวนั้นแบบไม่มีเหลือ

 5. ปลุกปีศาจในตัวคุณ – ผู้เขียน: Hugh MacLeod ผู้แปล: อาสยา ฐกัดกุล
  เวลาที่มีไอเดีย มีแนวคิดที่จะทำอะไรสักอย่าง ลองสังเกตดูได้เลยว่าคนรอบข้างมักจะต่อต้านและพูดบอกว่า มันไม่มีทางทำได้ มันไม่คุ้ม มันยาก ซึ่งเสียงเหล่านี้ทำให้คุณต้องหยุดคิด และไม่กล้าที่จะลงมือเปลี่ยนแปลงตัวเอง หนังสือเล่มนี้จะเข้ามาช่วยปลุกปีศาจร้ายในตัวคุณ ให้ไม่ต้องกลัวต่อเสียงรอบข้าง และเดินหน้าเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำในสิ่งที่ต้องการได้แบบที่ไม่มีใครจะสามารถหยุดคุณได้
ใครที่อยากจะเรียนรู้แนวคิดดีๆ จากหนังสือทั้ง 5 เล่มนี้ แต่ไม่มีเวลา ก็สามารถหาฟังแบบ Audio Book ได้ เพราะจะช่วยให้ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา รับรองว่าแนวคิดทั้งหลายจะช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ จนใครๆ ก็ชื่นชม
หนังสือเล่มไหนที่คุณอยากหยิบยกขึ้นมาอ่านมากที่สุด
ปลุกปีศาจในตัวคุณ
กินกบตัวนั้นซะ
ใครเอาเนยแข็งของฉันไป
คิดใหญ่ไม่คิดเล็ก
กลยุทธ์จุดกระแส
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ