5 ประเทศที่น่าท่องเที่ยวในเอเชียปี 2017

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

ในปัจจุบัน กระแสการท่องเที่ยวกำลังมาแรงอย่างมาก

โดยเฉพาะการท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะผู้คนเริ่มหาความสุขให้กับตนเองมากขึ้น และถือเป็นการพักผ่อนไปในตัว ซึ่งประเทศที่หลายคนนิยมไปเที่ยวกัน ก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล ประเทศในเอเชีย เนื่องจากเป็นประเทศที่เดินทางง่าย สะดวก แถมงบประมาณในการใช้จ่ายก็ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งจะมีประเทศไหนที่ห้ามพลาดในปี 2017 บ้างนั้น มาดูกันเลย

ประเทศอินเดีย

อินเดีย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปเอเชีย โดยมีลักษณะภูมิประเทศเป็นแบบภูเขา ที่ราบลุ่มแม่น้ำ ที่ราบสูงคาบสมุทรภาคใต้และเขตทะเลทราย จึงทำให้ประเทศอินเดียมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและยังความน่าสนใจมาสู่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ส่วนสภาพอากาศจะเป็นแบบร้อนชื้นสลับกับหนาวเย็นแบบเทือกเขาสูง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอินเดีย

ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล เป็นอนุสรณ์แห่งความรักและถูกจัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มีชื่อเสียงอย่างมากทีเดียว โดยจุดเด่นของทัชมาฮาล คือ
 • หลุมศพของพระนางมุมตัซ มาฮาล ที่สร้างด้วยศิลาแลงและหินอ่อนสีขาวอย่างสวยงาม มีการประดับด้วยเครื่องเพชรพลอย
 • ตัวอาคารถูกก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความงามอย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายการแกะสลักและหินสีชนิดต่างๆ

เทือกเขาหิมาลัย

เทือกเขาหิมาลัย เป็นเทือกเขาที่มียอดเขาสูงที่สุดในโลก และเป็นจุดกำเนิดของแม่น้ำสำคัญหลายสาย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็ใฝ่ฝันที่อยากจะมาเยือนเทือกเขาแห่งนี้ดูสักครั้ง โดยจุดเด่นของเทือกเขาหิมาลัย คือ
 • สัมผัสบรรยากาศเย็นสบายยามเช้า สนุกไปกับการผจญภัย เดินป่า ขึ้นเขา ไปตามเส้นทางสู่เทือกเขาหิมาลัย

ประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นประเทศที่อยู่นอกปลายทิศใต้ของคาบสมุทรมลายู แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีความทันสมัย และเป็นศูนย์กลางพาณิชย์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก โดยสภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของสิงคโปร์จะมีลักษณะเป็นเนินเขาและที่ราบต่ำชายฝั่งทะเล สำหรับภูมิอากาศจะเป็นแบบร้อนชื้นเส้นศูนย์สูตร แต่ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าเที่ยวไม่น้อย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์

ไนท์ซาฟารี

สวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของโลก โดยที่นี่มีสัตว์อาศัยอยู่มากถึง 135 สายพันธุ์ และส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ชอบออกหากินในตอนกลางคืน สำหรับจุดเด่นของไนท์ซาฟารี คือ
 • มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ เพื่อง่ายต่อการเที่ยวชมสัตว์แต่ละชนิดที่อาศัยอยู่ในโซนนั้นๆ และมีการสาธิตการเพาะพันธุ์สัตว์หายากสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเรียนรู้อีกด้วย
 • มีรถรางพาเที่ยวชมสัตว์ป่าตอนกลางคืน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ในระหว่างทางนอกจากจะมีสัตว์น้อยใหญ่ให้ได้ชมแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติ และบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างยิ่ง

เมอร์ไลออน

เมอร์ไลออน เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ โดยรูปปั้นเมอร์ไลออนจะตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ณ Merlion Park นั่นเอง

ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะประเทศเป็นหมู่เกาะ ซึ่งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกของประเทศเอเชีย โดยญี่ปุ่นก็เป็นที่รู้จักกันดีในนามของประเทศแห่งดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่โด่งดัง ซึ่งใครต่างก็อยากจะมีโอกาสไปเที่ยวชมสักครั้ง สำหรับภูมิประเทศของญี่ปุ่นจะเป็นแบบเนินเขาและเทือกเขา มีที่ราบเพียงเล็กน้อย และมีภูมิอากาศที่แตกต่างกันไปตามเขตพื้นที่ ส่วนใหญ่จะมีอากาศแบบหนาวเย็นสลับกับร้อนชื้น

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

โตเกียว ทาวเวอร์

สิ่งก่อสร้างที่มีความสูงเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากมองจากภายนอกแล้วที่นี่จะดูเหมือนเป็นที่ส่งสัญญาณวิทยุ, โทรทัศน์ ธรรมดาๆ หากแต่เมื่อได้ลองมาสัมผัสแล้ว คุณจะพบว่ามีอะไรมากกว่าที่คิด โดยจุดเด่นของโตเกียวทาวเวอร์ คือ
 • เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงมาก และเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Tokyo One Piece Tower โดยภายในจะมีเครื่องเล่นและบรรยากาศจำลองเหมือนกับอยู่ในการ์ตูนวันพีชจริงๆ แถมยังมีร้านอาหารเครื่องดื่มและร้านขายของที่ระลึกอย่างครบครันอีกด้วย
 • เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพกว้างไกลได้อย่างสุดตา และอาจมองเห็นยอดของภูเขาไฟฟูจิในบางวันได้ด้วยเช่นกัน

ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก โดยรอบของภูเขาจะถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติและทะเลสาบมากถึง 5 แห่ง จึงทำให้บรรยากาศที่นี่ยิ่งสวยกว่าเดิมเป็นสองเท่า โดยเฉพาะในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง จะเหมาะกับการทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างมากทีเดียว ทั้งยังเป็นวันที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนเต็มตาอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของภูเขาไฟฟูจิ คือ
 • เป็นภูเขาไฟที่มีความสวยงาม ห้อมล้อมไปด้วยแมกไม้ธรรมชาติ เกิดเป็นทิวทัศน์ที่สะกดตาและน่าประทับใจ ไม่ว่าจะมองจากระยะไกลหรือขึ้นไปบนยอดสูงของภูเขาและมองลงมา ก็ให้บรรยากาศและทัศนียภาพที่น่าชื่นชมที่สุด นับเป็นความงามที่หาชมได้ยากยิ่งยิ่ง
 • ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมสนุกๆ กับการปีนเขาเพื่อพิชิตยอดภูเขาฟูจิ ซึ่งจะใช้เวลาปีนขึ้นและลงเฉลี่ยประมาณ 10 ชั่วโมง

ประเทศเวียดนาม

เวียดนาม ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของคาบสมุทรอินโดจีน พื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นป่าไม้และธรรมชาติถึง 75% จึงทำให้เวียดนามเต็มไปด้วยบรรยากาศที่บริสุทธิ์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก สำหรับภูมิประเทศจะเป็นแบบที่ราบลุ่มและภูเขาสูง ส่วนภูมิอากาศจะเป็นแบบเขตเมืองร้อน อีกทั้งยังมี 4 ฤดู โดยฤดูร้อนจะร้อนมากและฤดูหนาวจะหนาวมากที่สุดเช่นกัน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

อ่าวฮาลอง

อ่าวมหัศจรรย์ของเวียดนาม ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยอ่าวแห่งนี้ไม่เพียงมีน้ำทะเลสีครามสดใส และเกาะหินปูนที่โผล่พ้นทะเลขึ้นมาเป็นจำนวนมากแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์อื่นๆ ที่ซุกซ่อนอยู่มากมาย ซึ่งอ่าวฮาลองก็มีจุดเด่น ดังนี้
 • บริเวณอ่าว มีถ้ำขนาดใหญ่ โดยภายในถ้ำจะมีโพรงกว้าง 3 โพรง มีหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตาเป็นจำนวนมาก
 • มีเกาะหลายเกาะอยู่ในบริเวณอ่าว ซึ่งแต่ละเกาะก็ล้วนมีหาดทรายสวยน่าสัมผัสและบรรยากาศดี

สุสานโฮจิมินห์

สุสานที่สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์และที่เก็บศพของประธานาธิบดีโฮจิมินห์ ผู้อ่านคำประกาศอิสรภาพเวียดนาม ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ คือ
 • เป็นอาคารสุสานที่สร้างขึ้นด้วยหินอ่อน หินแกรนิตและไม้มีค่า โดยในระหว่างทางเดินเข้าไปภายในสุสาน ก็จะมีทหารกองเกียรติยศ ยืนรักษาการณ์ตลอดเวลา
 • เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวเวียดนามกราบไหว้บูชา และเชื่อว่าหากใครได้มาแสดงความเคารพเมื่อมาถึงเวียดนาม จะทำให้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสวัสดิภาพและเต็มไปด้วยความสุข

ประเทศมองโกเลีย

มองโกเลีย เป็นประเทศในทวีปเอเชีย ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง และมีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังมีพรมแดนติดกับประเทศมหาอำนาจอย่างรัสเซียและจีนอีกด้วย โดยสภาพภูมิประเทศทั่วไปจะเป็นที่ราบทะเลทรายและมีภูมิอากาศแบบร้อนสลับหนาว ซึ่งก็ถือว่าอากาศดีไม่น้อยเลยทีเดียว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศมองโกเลีย

เทือกเขาอัลไต

เทือกเขาอัลไต สถานที่ที่ทางประวัติศาสตร์เชื่อว่าเคยเป็นที่ตั้งดั้งเดิมของชาวไทยโบราณ ซึ่งเทือกเขาแห่งนี้ก็มีความแปลกตาและเหมาะกับการท่องเที่ยวไม่น้อย ถือเป็นการได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไปในตัวด้วยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของเทือกเขาอัลไต คือ
 • มีลักษณะเป็นเทือกเขาที่ทอดยาวไปและค่อยๆ ลดต่ำลงเรื่อยๆ จนกลมกลืนกับที่ราบสูงแห่งทะเลทรายโกบี และเป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำสายสำคัญหลายสาย
 • เป็นเทือกเขาที่ทางยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลก และบรรยากาศโดยรอบก็ยังเต็มไปด้วยความเงียบสงบ

จัตุรัสซัคบาทาร์

เป็นจัตุรัสที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ซัคบาทาร์ ผู้ประกาศอิสรภาพแก่มองโกเลีย ซึ่งที่นี่ถูกสร้างขึ้นบนลานกว้าง ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวมองโกเลีย ซึ่งจุดเด่นของจัตุรัสซัคบาทาร์ คือ
 • มีอนุสาวรีย์ซัคบาทาร์ขี่ม้า ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางของจัตุรัสซัคบาทาร์ เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอิสรภาพ และเป็นเครื่องเตือนใจให้ชาวมองโกเลียได้รำลึกถึงคุณความดีของซัคบาทาร์อยู่เสมอ
"5 ประเทศเหล่านี้ ล้วนเป็นประเทศในเอเชียที่เดินทางได้ง่าย แถมงบประมาณในการใช้จ่ายก็ไม่สูง"
นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและควรค่าแก่การศึกษา ดังนั้น นักท่องเที่ยวท่านใดที่กำลังสนใจมองหาประเทศที่น่าท่องเที่ยวในเอเชียอยู่ นับว่าไม่ควรพลาดประเทศเหล่านี้อย่างยิ่ง
คุณมีวิธีเก็บเงินเที่ยวอย่างไร ?
ออมวันละนิดตั้งแต่ต้นปีเพื่อไปเที่ยวปลายปี
ขายของที่ไม่ได้ใช้แล้วออกไปบ้าง บ้านสะอาดแถมมีเงินเก็บ
ใช้เงินจากโบนัส ทั้งก้อนไปเที่ยวเลย
แบ่งรายได้เป็น 3 ส่วน 80% กินใช้ 10% ลงทุน และอีก 10% สำหรับเที่ยว
ใช้แต้มบัตรเครดิตแลกตั๋วเครื่องบินและที่พัก
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ