5 ธุรกิจทำแล้ว “รวย”ที่คนมักคาดไม่ถึง

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

5 ธุรกิจทำแล้ว รวยที่คนมักคาดไม่ถึง

จะสังเกตได้ว่าไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุค 2017 เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับสมัยเมื่อสิบกว่าปีก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่มีรถไฟฟ้าช่วยให้เดินทางได้รวดเร็วยิ่งขึ้น สมาร์ทโฟนที่มีแอพพลิเคชั่นคอยอำนวยความสะดวกสบาย ดูหนังฟังเพลง ค้นหาข้อมูลได้ในทันที ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้ทุกธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อตอบสนองการดำเนินชีวิตของผู้คนยุคนี้ให้ได้มากที่สุด ทำให้มีทั้งธุรกิจหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย ธุรกิจเก่าก็ต้องเริ่มปรับตัวให้รองรับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ส่งผลให้บางธุรกิจมีกำไรสูง ขยายตัวเร็วในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี

โดยเฉพาะ 5 ธุรกิจนี้ที่ทำแล้ว “รวย” ที่คนมักคาดไม่ถึง คือ

 1. ธุรกิจเพื่อการดูแลสุขภาพ
  เป็นธุรกิจที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะคนไทยเริ่มหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เพราะต้องการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ไม่เจ็บป่วยในระยะยาว ประกอบกับประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ทำให้สินค้าบริการที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพทั้งกายและใจเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งธุรกิจเพื่อการดูแลสุขภาพมีหลายรูปแบบ เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมเพื่อรูปร่าง ฟิตเนส อาหารคลีนเดลิเวอร์รี่ เทรนเนอร์ส่วนตัว นักโภชนาการดูแลเรื่องอาหารเฉพาะบุคคล นักกายภาพบำบัดแบบดูแลที่บ้าน

 2. ธุรกิจที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน
  นับเป็นธุรกิจที่สร้างกำไรได้ไม่น้อย เพราะคนรุ่นใหม่สนใจด้านการลงทุนที่คุ้มค่ามากขึ้น นิยมมองหาช่องทางสร้างรายได้แบบ Passive income จึงจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่ดีและเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลกำไรตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยธุรกิจประเภทนี้จะมีรายได้จากการให้คำปรึกษา การวางแผน และคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมง รายเดือน หรือเป็นโปรเจ็คท์การลงทุน ราคาขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของที่ปรึกษาและตามแต่ตกลงกัน

 3. ธุรกิจค้าขายออนไลน์
  จากข้อมูลพบว่าคนไทยใช้สมาร์ทโฟนเฉลี่ย 4-5 ชั่วโมงต่อวัน และส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์ ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจค้าขายบนอินเตอร์เน็ตจึงมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โดยร้านค้าหรือบริการต่างๆ ที่มีหน้าร้านและมีรายได้จากลูกค้าที่เดินเข้ามาซื้อเพียงช่องทางเดียวก็ต้องเริ่มขยับขยายธุรกิจมาสู่ตลาดออนไลน์ มีบริการจัดส่งถึงบ้าน เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ และกระตุ้นยอดให้เพิ่มขึ้นจากเดิม

 4. ธุรกิจ Startup
  ธุรกิจรูปแบบใหม่ที่ถูกออกแบบมาให้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนแต่เป็นการเสนอไอเดียให้กับผู้ลงทุนที่สนใจ ธุรกิจประเภทนี้มักมี “เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง” เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่ในชีวิตประจำวัน มีรายได้จากการซื้อซ้ำและขยายตัวจากผู้ใช้ เช่น แอพพลิเคชั่นให้บริการรับ-ส่งสินค้า แอพพลิเคชั่นจองร้านอาหาร จองคิวล่วงหน้า นายหน้าการันตีราคาบ้านก่อนทำการซื้อขาย ปัจจุบัน ธุรกิจสตาร์ทอัพได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ มีนักลงทุนสนใจร่วมลงทุนอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ให้สตาร์ทอัพไม่ต่ำกว่าหลักสิบ-หลักร้อยล้านต่อปี

 5. ธุรกิจการขนส่ง
  ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ หรือขนส่งแบบเดลิเวอรรี่ ก็ล้วนแต่มีการขยายตัวตามความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรับ-ส่งสินค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงของเสียหาย ประกอบกับมีการซื้อขายบนโลกออนไลน์มากขึ้น ทำให้ธุรกิจประเภทนี้มีกำไรมากขึ้นตามจำนวนผู้ใช้ไปด้วย จะเห็นได้ว่าบางธุรกิจก็อยู่ใกล้ตัวเราและหลายครั้งเราก็เลือกใช้บริการจากธุรกิจเหล่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ธุรกิจที่ทำแล้วรวยในปัจจุบันล้วนมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในกลุ่มกว้าง หรือต้องใช้ทักษะพิเศษเพื่อให้บริการได้ตรงความต้องการผู้บริโภคมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจเติบโตได้ง่าย กำไรดี และรวย จนคนคาดไม่ถึงมาก่อน
ในชีวิตประจำวัน คุณมักจะเลือกใช้บริการ “ธุรกิจ” ใดมากที่สุด?
ธุรกิจประเภทอาหารเสริม
ธุรกิจให้คำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน
ธุรกิจเพื่อสุขภาพ บริการจัดส่งอาหารคลีน
ธุรกิจการขนส่ง เดลิเวอร์รี่จัดส่งของข้ามจังหวัด
ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ซื้อ-ขาย ผ่านอินเตอร์เน็ต
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ