ชีวิตคู่

5 กิจกรรม สร้างสุขง่ายๆ ให้ชีวิตคู่

5 กิจกรรม สร้างสุขง่ายๆ ให้ชีวิตคู่

หากพูดถึงกิจวัตรประจำวันสำหรับคู่รัก คงหนีไม่พ้นกิจกรรมเดิมๆ ที่คุ้นเคยอย่าง กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ออกไปทำงานพร้อมกัน เมื่อทำแบบเดิมซ้ำๆ นานวันเข้าก็มีโอกาสที่ทั้งคุณและเขาจะรู้สึกเบื่อหน่าย จำเจ ไม่ตื่นเต้นหรือรู้สึกสดชื่นเหมือนตอนแรกคบ การมองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำร่วมกันบ้าง จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยให้ชีวิตคู่ที่คบกันมายาวนานกลับมาสดใสดังเดิม

มาดูกันว่ากิจกรรมอะไรบ้างที่ช่วยสร้างความสุข เพิ่มความสัมพันธ์ให้ชีวิตคู่ของคุณ

1. ดินเนอร์มื้อค่ำ

โมเมนท์สุดหวานที่คนมีคู่มักทำกันในวันพิเศษ เช่น วันครบรอบแต่งงาน เทศกาลสำคัญ เป็นกิจกรรมที่คู่รักส่วนใหญ่นิยมออกไปซื้อวัตถุดิบนอกบ้าน กลับมาทำอาหารมื้อค่ำ จัดบรรยากาศให้ดูโรแมนติกอบอุ่นยิ่งขึ้นด้วยเชิงเทียนให้แสงสว่างพอประมาณ มีเครื่องดื่มให้ความสดชื่นและเมนูเด็ดสัก 2-3 จาน วางอยู่บนโต๊ะ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนมื้อเย็นให้เป็นดินเนอร์สุดพิเศษได้แล้ว

2. มีเป้าหมายร่วมกัน

เปลี่ยนจากเป้าหมายธรรมดาให้มีความหมายที่อยากไปให้ถึงเร็วขึ้น เช่น “ออมเงินด้วยกัน” ด้วยการเปิดบัญชีฝากร่วม เพื่อออมเงินอย่างน้อย 10% ทุกเดือน สำหรับไว้เป็นทุนในการสร้างอนาคตร่วมกัน เช่น ซื้อบ้าน แต่งงาน ทำธุรกิจ หรือเริ่มต้นชีวิตครอบครัว การวางเป้าหมายร่วมกันจะเป็นแรงผลักดันให้คนมีคู่อยากจะทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นกว่าการทำเพื่อไปถึงเป้าหมายเพียงคนเดียว

3. ใส่เสื้อคู่ ไปเที่ยว

ความสุขเล็กๆ ที่ทำได้ง่ายๆ และช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณมีความสุขยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกเสื้อคู่ในแบบที่คุณและเขาชอบ หรือจะเป็นเสื้อโทนสีเดียวกัน ลายเดียวกัน ใส่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของคนมีคู่ที่เห็นแล้วอดยิ้มตามไม่ได้

4. เซอร์ไพรส์วันเกิด

เพราะวันคล้ายวันเกิดมีครั้งเดียวในรอบปี คนมีคู่ก็มักจะหาของขวัญชิ้นสำคัญ เลือกของประดับตกแต่งบ้าน หรือจัดห้องนอนให้ดูพิเศษยิ่งขึ้น พร้อมเค้กสักชิ้นเพื่อรอจังหวะดีๆ เซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิดของคนสำคัญนับเป็นกิจกรรมที่คนมีคู่ไม่พลาดที่จะทำทุกปี

5. เก็บความทรงจำด้วยรูปถ่าย

จะสังเกตได้ว่าคนมีคู่ส่วนใหญ่ มักจะมีวิธีเก็บความทรงจำในรูปแบบต่างๆ กัน โดยเฉพาะการถ่ายรูปคู่เก็บไว้ แล้วไปอัดเป็นรูปเก็บใส่อัลบั้ม หรือจัดเป็นมุมตกแต่งภายในห้อง ก็ช่วยเติมความหวานได้ทุกครั้งที่เห็น และช่วยเตือนความทรงจำว่าคุณและเขาเดินทางมาด้วยกันยาวนานเท่าไรแล้ว

ทุกกิจกรรมสำหรับคนมีคู่ คือ การทำอะไรร่วมกันโดยมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน แต่ไม่ว่าตอนนี้คุณจะอยู่ในสถานะไหน ก็สามารถนำกิจกรรมที่กล่าวมานี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ ก็ช่วยสร้างความสุข เติมสีสันให้ชีวิตได้ไม่แพ้กัน

สมัครรับบทความดีๆ
ทุกสัปดาห์

ยินดีรับข่าวสารจาก SCBLIFE