4 สถานที่ฮันนีมูนในไทย โรแมนติกไม่แพ้ที่เที่ยวในต่างประเทศ

4 สถานที่ฮันนีมูนในไทย โรแมนติกไม่แพ้ที่เที่ยวในต่างประเทศ

4 สถานที่ฮันนีมูนในไทย โรแมนติกไม่แพ้ที่เที่ยวในต่างประเทศ

อีกหนึ่งช่วงเวลาพิเศษสำหรับคนมีคู่ก็คือ การพาคนรักออกไปท่องเที่ยวฮันนีมูนยังสถานที่ต่างๆเพื่อเป็นการพักผ่อน สร้างความสุขและเก็บความประทับใจที่น่าจดจำไปอีกนานแสนนาน แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะวางแผนเดินทางไปฮันนีมูนที่ไหน

ขอแนะนำ 4 สถานที่ฮันนีมูนในไทยที่บรรยากาศโรแมนติกไม่แพ้ที่เที่ยวในต่างประเทศแน่นอน

1. ถนนเฉลิมบูรพชลทิต จังหวัดจันทบุรี

ถนนเลียบชายเขาที่มีความยาวถึง 11 กิโลเมตร ทำให้ถนนสายนี้ดูโดดเด่นกว่าถนนสายอื่นและกลายเป็นสถานที่ฮันนีมูนสุดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าจูงมือคนที่คุณรักไปให้ได้สักครั้ง นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศชายทะเลตลอดเส้นทาง ยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้แวะชม มีที่พักให้เลือกมากมาย ซึ่งเหมาะกับทริปฮันนีมูนที่มีเวลาจำกัดอย่างยิ่ง

2. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

หนึ่งในหมู่เกาะมัน ตั้งอยู่บริเวณอ่าวไทยตะวันออก ภายในเกาะมีที่พักแบบติดหาดที่สามารถเดินลงมาสัมผัสน้ำทะเลได้ในไม่กี่ก้าว ทรัพยากรธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใสสะอาดตัดกับฟ้าสีคราม ให้บรรยากาศโรแมนติกได้ไม่แพ้หมู่เกาะมัฟดีฟเลยทีเดียว

3. สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สถานที่ฮันนีมูนยอดนิยมที่ถูกยกให้เป็น “เกาะนามิเมืองไทย” ด้วยสวนสนที่ถูกปลูกไว้อย่างเป็นระเบียบทอดตัวยาวสุดสายตา ตัดกับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าหรือยามเย็น นอกจากจะเป็นภาพที่สวยงาม น่าประทับใจ เงาต้นสนยังให้ความร่มรื่น แถมอากาศเย็นสบายสุดๆ คู่รักสายธรรมชาติจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

4. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยระดับความสูง 1,768 จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้ยอดภูทับเบิกมีอากาศหนาวเย็นสลับร้อนชื้นตลอดปี เหมาะกับการไปพักผ่อนฮันนีมูนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทิ้งเทคโนโลยี เอนกายพักผ่อนให้เต็มที่สุดๆ แล้วตื่นเช้ามานั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสหมอกหนาไปด้วยกัน

สมัครรับบทความดีๆ
ทุกสัปดาห์

ยินดีรับข่าวสารจาก SCBLIFE