4 สถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตหลังเลิกงานในกรุงเทพ

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

4 สถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตหลังเลิกงานในกรุงเทพ

เทรนด์การออกกำลังกาย รักสุขภาพกำลังมาแรงมากทั้งในต่างประเทศและในบ้านเรา ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าคนไทยหันไปออกกำลังกายฟิตหุ่น ดูแลตัวเองกันเยอะจริงๆ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังอยากจะหันมาใส่ใจในสุขภาพบ้าง แต่ก็ยังไม่อยากลงทุนสมัครฟิตเนสราคาเป็นหมื่น วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตของคนกรุงเทพกัน จะมาออกตอนเช้า หรือออกหลังเลิกงานก็แล้วแต่สะดวก เดินทางง่าย ไปกลับสบาย แถมบางที่ยังมีเครื่องออกกำลังกายไว้บริการอีกด้วย

4 สถานที่ออกกำลังกายในกรุงเทพ พื้นที่กว้าง ไม่มีค่าใช้จ่าย

 1. สวนลุมพินี
  สวนลุมพินี หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “สวนลุม” เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นทางการ และเปิดให้ใช้งานกันมาตั้งแต่ปี 2468 ด้วยเนื้อที่ที่กว้างขวางถึง 360 ไร่ ทำให้สวนลุมมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอในการออกกำลังกายสำหรับทุกๆ คน ที่นี่เราสามารถทำได้ทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เล่นโยคะ ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิค โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นเส้นทางจักรยานที่ทอดยาวรอให้ไปปั่นกันชิลๆ สร้างกล้ามขากันนั่นเอง จะนั่ง BTS มาลงสถานีศาลาแดง หรือนั่ง MRT มาลงที่สถานีสีลมก็ได้ สะดวกสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ มาก

 2. อุทยานเบญจสิริ
  ตัดภาพมาที่สวนสาธารณะระดับชุมชนขนาดย่อมที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็เพียงพอต่อการออกกำลังกายแบบสบายๆ ซึ่งอุทยานเบญจสิรินี้มีพื้นที่ขนาด 29 ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจระหว่างสุขุมวิทซอย 22-24 สามารถเดินทางโดย BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ได้เลย โดยข้างในอุทยานเบญจสิริ จะได้พบกับประติมากรรมชิ้นสำคัญของศิลปินระดับชาติทั้งหมด 12 ชิ้นงานด้วยกัน และสำหรับใครที่มีลูกหรืออยากจะพาเด็กๆ ไปออกกำลังกายด้วยกัน ที่นี่ก็มีสนามเด็กเล่นด้วย อีกทั้งยังมีสนามบาสเกตบอล และลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม เหมาะสำหรับทำกิจกรรมกันทั้งครอบครัวจริงๆ

 3. สวนเบญจกิติ
  เป็นสวนสาธารณะที่มีอายุมากว่า 25 ปีแล้วสำหรับสวนเบญจกิติ ซึ่งมีขนาดกว้างขวางถึง 130 ไร่ และเรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะสำหรับคนเมืองอย่างแท้จริง เพราะรอบๆ สวนสาธารณะแห่งนี้รายล้อมไปด้วยตึกสูง หลังออกกำลังกายยามค่ำคืนเสร็จก็สามารถหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปเก็บเป็นภาพความทรงจำอันแสนสวยงามต่อได้ทันที ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ที่สวนเบญจกิติรองรับก็คือ การปั่นจักรยานน้ำ ปั่นจักรยานรอบสวน การวิ่ง หรือการบอดี้เวท รับรองว่าเรียกเหงื่อได้ดีทีเดียว แถมการเดินทางยังง่ายดาย แค่นั่ง MRT มาลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แล้วเดินต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

 4. สวนจตุจักร
  ขึ้นชื่อว่าคนกรุงคงไม่มีใครไม่คุ้นกับที่นี่แน่ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางถึงขนาด 100 ไร่ บวกกับการอยู่ใกล้ชิดติดกับตลาดนัดจตุจักรขนาดใหญ่ ทำให้ช่วงเวลาหลังเลิกงานอย่างคืนวันศุกร์หรือเย็นวันเสาร์ หลังออกกำลังกายเสร็จก็สามารถเดินช้อปปิ้งต่อได้ทันที ซึ่งภายในสวนจตุจักรนั้นมีเครื่องออกกำลังกายให้บริการอยู่เยอะมาก เพียงพอต่อความต้องการแน่นอน นอกจากนี้ ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีคนมานำเต้นแอโรบิค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการออกกำลังกายที่ดี ช่วยให้ทุกส่วนของร่างกายแข็งแรง กระชับ อีกทั้งการเดินทางมา ณ ที่แห่งนี้ก็แสนจะสะดวกสบาย เพราะอยู่ติดกับ BTS หมอชิตและ MRT จตุจักร ทำให้เดินทางไปกลับได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี
หากใครที่วางแผนอยากจะเริ่มต้นออกกำลังกาย ก็ลองใช้ 4 สถานที่นี้เป็นตัวช่วยดู เพราะการออกกำลังกายท่ามกลางผู้คนจะทำให้เรามีแรงบันดาลใจ และอาจทำให้ได้พบกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ใหม่ๆ อีกด้วย
การออกกำลังกายรูปแบบใดที่คุณชื่นชอบมากที่สุด
วิ่ง
ปั่นจักรยาน
เวทเทรนนิ่ง
กระโดดเชือก
เต้นแอโรบิค
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ