4 ที่เที่ยวแนวผจญภัยที่หาได้ไม่ไกลในกรุงเทพ

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

4 ที่เที่ยวแนวผจญภัยที่หาได้ไม่ไกลในกรุงเทพ

เพราะวัยทำงานต้องเผชิญงานหนักมาตลอดสัปดาห์ ทำให้ร่างกาย สมองอ่อนล้าและต้องการการพักผ่อน โดยเฉพาะเมื่อพอถึงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ก็คงอยากจะมองหาที่ปลดปล่อยความเครียดได้เต็มที่ ซึ่งนอกจากทะเล ธรรมชาติ ภูเขา ที่ใกล้กรุงเทพฯ ยังมีอีก 4 ที่เที่ยวแนวผจญภัยมาแนะนำ เพื่อให้สุดสัปดาห์นี้ สนุก ตื่นเต้น เร้าใจขึ้นกว่าเดิม
 1. กีฬาทางน้ำ
  สำหรับคนที่อยากคลายร้อน ปลดปล่อยความเครียดภายในจิตใจ ขอแนะนำกีฬาทางน้ำที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายชนิด อาทิ เวคบอร์ด เจ็ทสกี สถานที่แนะนำ เช่น Thai Wake Park (ไทยเวคพาร์ค) บึงน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าใครยังไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ก็สามารถไปทดลองความกล้าความท้าทายได้ เพราะมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญคอยดูแล คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

 2. บีบีกันและเพ้นท์บอล
  เหมาะสำหรับสุดสัปดาห์ที่ต้องการพักผ่อนกันแบบเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์ อย่างน้อย 6 คนขึ้นไป สามารถเลือกไปประลองความแม่นกลางแจ้ง ผ่านกิจกรรมสุดโหด สนุก ท้าทาย อย่าง “บีบีกันและเพ้นท์บอล” สถานที่แนะนำ เช่น ที่ Club11 BBgun & Paintball ที่มีให้เลือกสนุกถึง 2 สนาม คือ รบในเมือง / รบในป่า ภายในพื้นที่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือก อีกมากมาย เช่น ยิงปืน, พายเรือ, ขี่จักรยานวิบาก, ขี่รถผจญภัย ATV

 3. ขี่ม้า
  เป็นอีกกีฬาที่แม้ไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าน่าสนใจและน่าลองสักครั้งในชีวิต สำหรับการขี่ม้า ที่ให้ทั้งความตื่นเต้น ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพและสร้างสมาธิได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเคยขี่ม้า มาก่อนหรือไม่ สถานที่แนะนำ เช่น สนามโรดิโอฮอร์สไรด์ดิ้ง ศูนย์ฝึกสอนขี่ม้าในร่มที่รอต้อนรับผู้ที่สนใจกีฬาขี่ม้าทุกคน ภายในสนามมีบริการสอนขี่ม้าสำหรับผู้ฝึกใหม่และมีกิจกรรมขี่ม้าบนเส้นทางเทรล [เส้นทางแนว ผจญภัย] รองรับผู้ที่มีประสบการณ์การขี่ม้าอีกด้วย

 4. ปีนหน้าผา
  ถ้าใครชอบความสูง การปีนป่ายเพื่อชนะความกลัวของตัวเอง ลองเลือกไปพักผ่อนแบบผจญภัยในตัว ด้วยการ “ปีนหน้าผาจำลอง” สถานที่แนะนำ เช่น Racquet club Bangkok สปอร์ตคลับครบวงจร ที่มีหน้าผาจำลองสูง 13 เมตร รอวัดพละกำลังแขน กล้ามเนื้อขาของคุณอยู่ มีกว่า 80 เส้นทางอัพเดทใหม่ทุกสัปดาห์ ให้คุณเลือกปีนป่ายผจญภัย วัดความกล้า โดยไม่รู้สึกซ้ำจำเจ และมีเจ้าหน้าที่ครูฝึกสอนที่ผ่านการอบรมระดับสากลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
ลองท่องเที่ยวแนวผจญภัยใหม่ๆ ดูสักครั้งเพื่อเพิ่มประสบการณ์ ความตื่นเต้นให้กับชีวิต และยังเป็นการปลดปล่อยความรู้สึกเครียดในใจผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี จนคุณรู้สึกโล่งและมีพลังเต็มที่พร้อมลุยงานในสัปดาห์ต่อๆ ไป
ที่เที่ยวแนวผจญภัยแบบใด ที่ท่านชื่นชอบที่สุด?
แนวโลดโผน ปีนเขา
แนวขับรถวิบาก ปั่นจักรยานเส้นทางธรรมชาติ
แนวกีฬา ผจญภัย
แนวกิจกรรมทางน้ำ
แนวผจญภัยแบบ Outdoor
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ