4 ช่องทางเพิ่มเงินในกระเป๋าด้วยอาชีพเสริมยุคดิจิตอล

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

4 ช่องทางเพิ่มเงินในกระเป๋าด้วยอาชีพเสริมยุคดิจิตอล

ปัจจุบันผู้คนมักนิยมทำงานมากกว่าหนึ่งอย่างเพื่อหาได้รายเสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า หรืออาจเก็บเงินเพื่อทำตามฝัน เช่น ท่องเที่ยว สร้างธุรกิจ ฯลฯ หรืออาจต้องการเพิ่มรายได้เพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในครอบครัว  วันนี้เรามีแหล่งหาเงินเสริม เพื่อเพิ่มเงินในกระเป่าผ่านช่องทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อให้คุณมีช่องสร้างรายได้จากทักษะและความสามารถที่คุณมีอยู่ 4 วิธี มาดูช่องทางหางานเสริมกันเถอะ
 1. หากคุณรักงานออกแบบ หรือชอบทำงานฝีมือ
  มาสร้างอาชีพจากงานอดิเรกของคุณ เพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ให้คุณเปิดร้านค้าเพื่อขายสินค้างานฝีมือ ที่สำคัญสามารถขายไปได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น www.etsy.com , www.dawanda.com หรือ www.artfire.com เป็นต้น หรือจะทำขายผ่าน Facebook , Instagram ก็ขายดีไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่า ลู่ทางการทำเงินในยุคดิจิตอลเช่นนี้ สะดวก รวดเร็ว และไว้ใจได้จริง

 2. อย่ารอเฉย มาเป็นโชเฟอร์กันเถอะ ผู้โดยสารเรียกหาคุณอยู่
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ขับขี่ปลอดภัยและเคารพกฎระเบียบบนท้องถนน รายได้เสริมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่น Grab.com ระบบบริการเรียกรถแท็กซี่ซึ่งผู้ขับขี่ทุกคนต้องผ่านการอบรมและตรวจประวัติ เชื่อเถิดว่า คุณจะได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารโดยอัตโนมัติ เพราะคุณได้ผ่านการการันตีจากระบบบริการอย่างถูกต้องแล้ว

 3. ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจมื้ออาหาร สนใจ Delivery อาหารกล่องไหมล่ะ?
  ทุกวันนี้อาชีพส่งอาหารเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากผู้บริโภคต้องการประหยัดเวลาการเดินทางของตน สำหรับช่องทางการรับสมัครนั้นมีหลากหลาย อาทิ เว็บไซต์ Foodpanda.co.th, Eatranger.com, Zabdelivery.com หรือแอ็พพลิชั่น Lineman, Happyfresh หรือ Cookpad เป็นต้น นับได้ว่าเป็นช่องทางการหารายได้ที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

 4. เรารู้ คุณรักการถ่ายภาพ มาแปลงภาพถ่ายของคุณให้กลายเป็นธนบัตรดูสิ
  ถ้าคุณมีฝีมือในการถ่ายภาพ ลองศึกษาวิธีหารายได้เสริมจากการขายภาพถ่ายผ่านเว็บไซต์ Stockphotothailand.com, Shutterstock.com หรือ Istockphoto.com เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมแบบ Passive Income เว็บไซต์เหล่านี้ยินดีต้อนรับบุคคลผู้รักการเล่นกล้องเช่นคุณ ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นการสร้างรายได้อย่างสบาย ๆ ควบคู่ไปกับการสะสมภาพถ่ายในเวลาเดียวกัน
โอกาสหรือช่องทางการหารายได้เสริมยุคดิจิตอลนั้นมีหลากหลายช่องทาง มาเริ่มสร้างรายได้เสริมด้วยการเปลี่ยนสิ่งที่ชอบและทักษะที่มีให้เกิดรรายได้ สร้างเงินสร้างอาชีพให้คุณ ไม่แน่ว่าอาชีพเสริมที่คุณกำลังจะเริ่มทำอาจให้ “ประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ” หรือได้ผลดีมีรายได้แซงหน้าอาชีพหลักก็เป็นได้
เพราะอะไร คุณจึงอยากมีรายได้เสริม
มีค่าใช้จ่ายเยอะกว่ารายได้ปัจจุบัน
มองหาช่องทางสร้างรายได้ เพื่อต่อยอดเป็นธุรกิจหลักในอนาคต
ต้องการเก็บเงินเพื่อทำตามเป้าหมายระยะสั้น เช่น ไปเที่ยวต่างประเทศ
มีเวลาว่างจากงานประจำ จึงอยากใช้ทักษะและความรู้ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ