4 ท่าระเบิดไขมันเบิร์นทั้งตัว ผอมชัวร์!

ด้วยโปรแกรม Full Body Workout

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

เวลาน้อยเรื่องเล็ก มาระเบิดไขมันไปกับโปรแกรมการออกกำลังกายแบบใช้ทุกส่วนของร่างกาย เพียง 3 วัน ต่อสัปดาห์ ก็สลายไขมันได้แบบทั่วร่างได้แบบจริงจัง ด้วย 4 ท่าฟิตแบบ Full Body Workout เบิร์นกันให้เต็มที่ไปเลย

การออกกำลังกายแบบ Full Body Workout อาจดีกว่าการเน้นบริหารเฉพาะจุด เพราะประหยัดเวลา เผาผลาญพลังงานและไขมันได้มากกว่า แถมสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย กับ 4 ท่านี้ ที่เบิร์นได้แบบเน้นๆ ชวนคุณมาฟิตเฟิร์มกัน

Ping_Content_Set3_01.jpg

ท่าที่ 1 : Kettlebell Swing
“เคตเทิลเบล” หรือ ตุ้มเหล็กทรงกาน้ำ เป็นอุปกรณ์ในการฝึกแบบส่งแรงอย่างรวดเร็ว ทรงพลังและเน้นมัดกล้ามทั่วร่างกาย อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถทำหน้าที่ได้ดีไม่ต่างจากดัมเบล หรือบาร์เบล ท่าหลักของการฝึกเจ้าตุ้มเหล็กทรงกาน้ำนี้ ทำให้คุณได้ระเบิดแรงจากกล้ามเนื้อสะโพก และได้ใช้งานกล้ามเนื้อกลาง กล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อต้นแขน เป็นการเผาผลาญพลังงานสูงมากๆในระยะสั้นๆ

ข้อควรระวังเวลาสวิงเจ้าตุ้มเหล็กทรงกาน้ำอย่างอแขน จำไว้ว่าให้เหยียดแขนตรงแนบลำตัวเสมอเพื่อลดแรงกระทำต่อร่างกาย และไม่ทำให้การเหวี่ยงอ่อนแรงหรือไม่ทรงพลัง อย่าลืมว่าเคตเทิลเบลควรสูงในระดับสายตาของเรา

Ping_Content_Set3-02.jpg

ท่าที่ 2 : Medicine Ball Thrusters
Medicine Ball หรือ ลูกบอลสร้างกล้ามเนื้อ เป็นลูกบอลยางที่ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกายที่เน้นเรื่องการเคลื่อนไหว จนไปถึงการทรงตัว มีหลายขนาด ทั้งแบบใหญ่ให้ร่างกายไปนั่งหรือนอนทับได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา 1 กิโลกรัม ไปจนถึงหนักขนาด 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว

การออกกำลังกายด้วย ลูกบอลสร้างกล้ามเนื้อ คุณควรมีเบสิกในการฝึกท่า Squats และ Overhead Press ให้ถูกต้อง เพราะท่านี้คือการผสม 2 อย่างนี้เข้าด้วยกัน เป็นการส่งแรงผลักจากช่วงล่างไปสู่ช่วงบนได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นการใช้กล้ามเนื้อเกือบทุกส่วนในร่างกาย แถมคุณยังต้องออกแรงบีบเข้า Medicine Ball ที่มันจับยากอีกด้วย

Ping_Content_Set3-03.jpg

ท่าที่ 3 : Dive Bomber Push-Up
ท่าวิดพื้นนี้มีลักษณะเหมือนเครื่องบินกำลังจะทิ้งระเบิด เป็นอีกหนึ่งท่าที่ท้าทายความแข็งแรงของแกนกลาง และกล้ามเนื้อส่วนบนทั้งหมดของคุณ ถ้าจะให้ฟิตแบบขั้นสุดคุณลองทำท่านี้โดยไม่เอาเอวแตะพื้นซักครั้งดู

เริ่มต้นด้วยการวางมือให้กว้างกว่าหน้าอกบนพื้น (คล้ายท่าวิดพื้นปกติ) กางเท้าให้ห่างออกจากกันเล็กน้อย แล้วยกก้นขึ้นให้ได้ลักษณะคล้ายตัว V กลับหัว แล้วค่อยๆ ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนหัวไหล่ และก่อนที่คางและหน้าอกจะแตะพื้น ให้เงยหน้า ยืดอกไปข้างหน้า ให้หลังของคุณเป็นเส้นโค้ง ค้างไว้ 2-3 วินาที แล้วทำย้อนกลับมาในท่าเริ่มต้นใหม่อีกครั้งถือเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้งต่อ 1 เซต

Ping_Content_Set3-04.jpg

ท่าที่ 4 : Shuttle Run
การวิ่งเต็มสปีดแล้วเบรกเพื่อกลับตัวนั้น เป็นการใช้กล้ามเนื้ออย่างเต็มที่และจะทำให้คุณรู้สึกขาเบาขั้นสุด หากจะท้าทายมากขึ้น ลองฝึกด้วยการจับเวลา และเก็บสถิติอย่างต่อเนื่องดู

Shuttle Run ยังมีการนำมาใช้เป็นบททดสอบความฟิต หรือความแข็งแกร่งอีกด้วยของนักกีฬาบางประเภทอีกด้วย เช่น ให้นักกีฬาวิ่งติดต่อกันโดยนับรอบที่วิ่งได้โดยจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดวิ่งกลับห่างกัน 20 เมตร โดยเมื่อวิ่งครบ 1 รอบ แล้วให้พักได้ 5 วินาที แล้ววิ่งรอบต่อไปโดยจะต้องวิ่งให้เร็วขึ้นกว่ารอบก่อนหน้านี้ไปเรื่อยๆ การทดสอบสิ้นสุดลงเมื่อวิ่งต่อไปไม่ไหวแล้ว และทำการประเมินผลจากชีพจรของนักกีฬาก่อนและหลังทำการทดสอบ

และนี่คือ 4 ท่าที่ช่วยบริหารร่างกายอย่างเข้มข้น ใช้เวลาน้อย แต่เบิร์นจริง มีทั้งรูปแบบที่ต้องใช้อุปกรณ์ และไม่ใช้ ถ้าคุณอยากให้เห็นผลจริงควรทำอย่างต่อเนื่อง 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเวิร์กเอาต์ที่สายแข็งควรต้องลอง

_______________________________________________________________________________

โค้ชปิง100x100.jpg

โค้ชปิง วสุธรณ์ จิราวิมุตรัตน์ 
เจ้าของเพจ Fit happens by Coach Ping

คุณคิดว่าการออกกำลังกายสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองหรือต้องมีโค้ชคอยแนะนำ
เรียนรู้ได้เอง ออกกำลังกายตามคลิปได้
ต้องมีเทรนเนอร์แนะนำ เพราะเสี่ยงบาดเจ็บ
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ