3 โรคซุกซ่อนในผู้หญิงพร้อมเปิดโพยค่ารักษา

ป่วยแล้วเสี่ยง เสียเงินรักษาหลักแสน

article_health_default

บทความสุขภาพ

แชร์

ตอนนี้ชีวิตมีสุข รู้สึกแฮปปี้ ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียนแต่ก็อย่าชะล่าใจไป เพราะภายในร่างกายผู้หญิงนั้นซับซ้อนกว่าที่คิด และไม่แน่ว่าอาจกำลังมีโรคร้ายทำป่วยเฉียบพลัน ซุกซ่อนอยู่ในร่างกายก็เป็นได้

อย่ารอจนสายเกินแก้ เงินหมดเพราะต้องรักษาตัว รีบมาตักตวงข้อมูลตรงนี้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงได้มากกว่า หรือถ้ายังไม่ป่วย ก็จะได้เตรียมติดอาวุธครบมือเพิ่มความคุ้มครอง เผื่อโรคมาวันไหนก็พร้อมรับมือทันที  

3 โรคซุกซ่อนในผู้หญิง

 1. โรคเนื้องอกในมดลูก
  มดลูกเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนมี แต่จะมี “เนื้องอก” โผล่มาส่วนไหนของมดลูกไม่มีใครรู้ล่วงหน้าได้ แต่เนื้องอกส่วนใหญ่ ไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดอาการแสดงชัดเจน ยกเว้นว่าเนื้องอกนั้นไปรบกวนการทำงานของมดลูก ขนาดของเนื้องอกโต ทำให้มดลูกบิดเบี้ยว เนื้องอกมีการบิดตัว เป็นต้น

  อาการของโรคเนื้องอกในมดลูก
  โรคเนื้องอกในมดลูก พบได้ทุกบริเวณของมดลูก ส่วนใหญ่เกิดกับผู้หญิงในวัย 30-50 ปี สาเหตุของโรคไม่แน่ชัด ส่วนมากจะเป็นการพบโดยบังเอิญจากการปวดท้องประจำเดือนรุนแรง ผู้ที่ควรรับการผ่าตัดจะมีอาการ ช่องคลอดมีเลือดออกมากผิดปกติ ปวดท้อง ปวดหลัง ปัสสาวะบ่อยหรือ คลำเจอก้อนเนื้อ ซึ่งถ้าคุณมีอาการเหล่านี้อย่ารอช้า ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา ช่วยเพิ่มโอกาสหายขาดได้มากกว่า 
 1. โรคซีสต์ในรังไข่ หรือช็อกโกแลตซีสต์
  เป็นโรคที่ฮือฮาในกลุ่มสาวโสดที่ไม่มีลูกที่สุด นั่นเพราะซีสต์เกิดจากการตกไข่ผิดปกติ เกิดจากการแบ่งเซลล์ในรังไข่ผิดปกติ อีกสาเหตุสำคัญคือเลือดประจำเดือนตกค้างในรังไข่มากเกินไป จนทำให้เกิดการคั่งตัวสะสมเป็นถุงน้ำ พบบ่อยในบริเวณรังไข่ โดยกลุ่มสาวโสดแต่งงานช้า เสี่ยงเจอซีสต์ได้มากกว่าผู้หญิงที่มีลูกแล้ว เพราะสาวโสดมักมีเลือดประจำเดือนตกค้าง สะสมรวมกันเป็นระยะเวลานานกว่า

  อาการของโรคซีสต์ในรังไข่ หรือช็อกโกแลตซีสต์
  อาการซีสต์ในรังไข่ ที่พบได้บ่อยคือ ปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติ ปวดท้องน้อยเฉียบพลัน เลือดประจำเดือนมามากกว่าปกติ หรือเจ็บช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์
 1. โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่
  เยื่อบุโพรงมดลูกจะเจริญตรงไหนก็ได้ แต่จะเจริญผิดที่ไม่ได้นะ ปัญหาของเยื่อบุที่ผู้หญิงไม่อาจควบคุมได้ แต่มีโอกาสเกิดกับผู้หญิงคนไหนก็ได้ โดยปัญหาเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เป็นภาวะที่เยื่อบุผนังมดลูกเจริญภายนอกมดลูก จนเป็นเยื่อบุหนาและกลายเป็นประจำเดือนที่ร่างกายไม่ขับออกได้ไม่หมด ทำให้เกิดการตกค้างของเลือด มีเลือดเสียสะสม

  อาการของโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่
  อาการที่พบได้บ่อยคือ ปวดท้องน้อย ท้องน้อยบีบตัวมากผิดปกติ มีลูกยาก เจ็บปวดท้องขณะปัสสาวะหรืออุจจาระ ปวดอุ้งเชิงกราน โดยกลุ่มผู้หญิงเสี่ยงเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่คือ ผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคนี้ ภูมิคุ้มกันต่ำ มดลูกมีความผิดปกติแต่กำเนิด หรือผู้หญิงที่ประจำเดือนหมดไว

สรุปค่ารักษา 3 โรคร้ายแรงของผู้หญิง

ปัญหา “โรคภายใน” เป็นโรคใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับ “ผู้หญิง” ทุกคนโดยไม่มีสาเหตุ ไม่มีปัจจัยเสี่ยง แต่จะมีสัญญาณเตือนก็ต่อเมื่ออาการเป็นหนักมากแล้ว และแต่ละโรคค่ารักษาก็ไม่เบาเลย นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เรารวบรวมมาเท่านั้น

โรค ค่ารักษา
โรคเนื้องอกในมดลูก 70,000 – 150,000 บาทขึ้นไป
โรคซีสต์ในรังไข่ หรือช็อกโกแลตซีสต์ 100,000 – 250,000 บาทขึ้นไป
โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ 100,000 – 320,000 บาทขึ้นไป

หมายเหตุ: ตัวอย่างค่ารักษานี้เป็นของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง หากโรงพยาบาลรัฐบาลค่ารักษาจะลดลง 30 - 40%

ทั้งนี้ค่ารักษาขึ้นอยู่กับรูปแบบการผ่าตัด ขนาดของเนื้องอก / ชิ้นเนื้อ ความรุนแรงของเนื้อโรคและอาการแทรกซ้อน แต่อาจไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่ายากลับบ้าน ค่าติดตามผลการรักษา ค่ารถพยาบาลฉุกเฉิน ค่าปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

3 โรคซุกซ่อนที่กล่าวมา เป็นโรคที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ละเลยและคิดไม่ถึง เพราะไม่มีอาการแสดงออกชัดเจน บางรายอาจจะคิดว่าเป็นการปวดท้องแบบเป็นปกติจนอาการเหล่านี้สะสมในร่างกายเป็นเวลานาน บางรายต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาในทันที ทำให้เสี่ยงกระทบกับสุขภาพกาย และสุขภาพการเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะหากพิจารณาจากโพยค่ารักษาเบื้องต้นในโรงพยาบาลเอกชน จะเห็นได้ว่าแต่ละโรคนั้นมีค่าใช้จ่ายแตะหลักแสนถึงหลายแสนบาทเลยทีเดียว

นอกจากสิทธิ์รักษาพยาบาลที่คุณมี ยังเลือกแบ่งเบาภาระค่ารักษาจากโรคที่มองไม่เห็นได้ด้วย LifeCare 80/70 ที่มอบความคุ้มครองดูแลสุขภาพแบบวงเงินเหมาจ่ายค่ารักษาสูงสุดถึง 5,000,000 บาท (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่คุณเลือก) ครอบคลุมทุกการรักษาทั้งผู้ป่วยใน / ผู้ป่วยนอก ให้ความคุ้มครองชีวิต และมีเงินคืนตามเงื่อนไข ไม่ได้เป็นเบี้ยทิ้ง

เพื่อให้คุณเป็นผู้หญิงที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่สุด จะโรคซุกซ่อน โรคภายนอกหรือโรคภายในก็รักษาได้ ไม่ต้องกุมขมับเพราะปัญหาเงิน คุณสามารถลองอ่านรายละเอียด เพิ่มเติม และเช็กค่าเบี้ยตามอายุของคุณได้ที่

คลิกที่นี่

คุณสนใจประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย เพราะอะไร?
อยากหมดกังวลเรื่องเงินค่ารักษา
ต้องการเพิ่มความคุ้มครอง และวงเงินรักษาให้ตัวเอง
เพิ่มความสบายใจในการใช้ชีวิต
ต้องการลดผลกระทบที่อาจเกิดกับเงินออม
ช่วยเพิ่มโอกาสการรักษาให้หายขาด
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ