ให้ชีวิต Slow life เป็นจริงด้วยตัวช่วยเก็บเงิน

article_insurance_default

บทความประกันชีวิต

แชร์

ให้ชีวิต Slow life เป็นจริง ด้วยตัวช่วยเก็บเงิน

เพราะทุกคนต่างมีเป้าหมายชีวิตที่อยากเดินไปให้ถึง พร้อมกับได้ใช้ชีวิต Slow life แบบในฝันที่มั่นคงมั่งคั่ง ทั้งสุขภาพและการเงินในเวลาเดียวกัน เช่น ได้ขับรถยี่ห้อที่เคยฝันไว้ มีบ้านสักหลัง เป็นเจ้าของธุรกิจ ได้ท่องเที่ยวต่างประเทศทุกปี ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นจริงได้ หากมีเป้าหมายแน่ชัด มีการวางแผนเก็บออมเงินตั้งแต่อายุยังน้อย มีวินัยในการออมควบคู่กับการมีตัวช่วยเก็บเงินที่เหมาะสม

โดยการลงทุนแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ

  • การลงทุนความเสี่ยงสูง เช่น หุ้น กองทุน ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งการลงทุนในกลุ่มนี้ให้ผลประโยชน์สูง แต่ก็แลกด้วยความเสี่ยงที่จะขาดทุนได้เช่นกัน ดังนั้น ควรเลือกลงทุนในแบบที่ตัวเองรับความเสี่ยงได้และเหมาะกับสถานภาพการเงินในปัจจุบัน
  • การลงทุนความเสี่ยงต่ำ เช่น ฝากออมทรัพย์ ตั๋วแลกเงิน เป็นการลงทุนความเสี่ยงต่ำ ผลประโยชน์ต่ำ มีโอกาสจะแพ้เงินเฟ้อในระยะยาว ดังนั้น ควรวางแผนการลงทุนให้รอบคอบกำหนดเป้าหมายให้แน่ชัด และคำนวณว่าวิธีการนี้ช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายการออมที่วางไว้และมีเงินใช้ทันวัยเกษียณหรือไม่
  • การลงทุนความเสี่ยงต่ำและความคุ้มครองชีวิต ได้แก่ ประกันชีวิต ช่วยรักษาเงินต้นให้ไม่สูญหาย ให้ความคุ้มครองชีวิต แม้เกิดเหตุไม่คาดฝันก็ยังมีเงินตามสัญญากรมธรรม์มอบให้กับคนข้างหลังได้ดำเนินชีวิตต่อไป

มีให้เลือก 2 แบบ คือ        

  1. ประกันสะสมทรัพย์ ช่วยสร้างวินัยในการออม เพราะต้องจ่ายเบี้ยประกันต่อเนื่อง รักษาเงินต้น มีผลตอบแทนทุกปี ให้คุณมีเงินก้อนใช้จ่ายแน่นอนเมื่อครบกำหนดสัญญา ให้ความคุ้มครองชีวิตและรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 100,000 บาท                                   
  2. ประกันบำนาญ เหมาะสำหรับการวางแผนเกษียณอย่างอุ่นใจ พร้อมได้ความคุ้มครองชีวิต และเมื่อครบกำหนดสัญญาจึงแบ่งจ่ายคืนเป็นเงินบำนาญ และรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้ด้วย สูงสุดถึง 200,000 บาท แต่ไม่เกิน 15% (เมื่อเบี้ยประกันบำนาญ รวมกับเงินสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เงินสะสมเข้ากองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ เงินสะสมเข้ากองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน และเงินสะสมเข้ากองทุนการออมแห่งชาติแล้วต้องไม่เกิน 500,000 บาท)

ไม่ว่าชีวิต Slow life ในฝันเป็นแบบไหน มาเริ่มต้นทำฝันนั้นให้เป็นจริง ด้วยการเก็บออมเงินทันทีที่มีรายได้เข้ามา หมั่นหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่ม พร้อมกับมีตัวช่วยเก็บเงินให้เงินต้นคงอยู่ มีผลตอบแทนคุ้มค่า สู้เงินเฟ้อไหว ในความเสี่ยงที่คุณรับได้เพื่อเพียงพอต่อการใช้จ่ายในวัยเกษียณได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินไปตลอดชีวิต

เงินได้

คุณวางแผนชีวิต Slow life ไว้แบบไหน?
เก็บเงินเข้าบัญชีธนาคารเป็นประจำทุกเดือน
ซื้อประกันสะสมทรัพย์เพื่อสร้างเงินออมและลดหย่อนภาษี
ซื้อประกันบำนาญเพื่อสร้างเงินเดือนในอนาคตและลดหย่อนภาษี
ซื้อประกันสุขภาพ เผื่อฉุกเฉินต้องรักษาตัวจะได้ไม่กระทบเงินเก็บ
ยังไม่ได้เริ่มวางแผน
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ