เลือกซื้อประกันตามช่วงชีวิตเพื่อเพิ่มความอุ่นใจ

article_insurance_default

บทความประกันชีวิต

แชร์

เพราะในแต่ละช่วงชีวิต มีภาระและหน้าที่ความรับผิดชอบที่แตกต่างกันไป แล้วประกันชีวิตแบบไหน จะเหมาะกับช่วงชีวิตใดบ้าง

เริ่มทำงาน

ช่วงชีวิตของการเริ่มต้นทำงานรายได้ยังไม่สูงมากนัก ควรพิจารณาประกัน เพื่อความคุ้มครองชีวิต เพราะจ่ายเบี้ยประกันไม่สูง และยังสามารถซื้อความคุ้มครอง เพิ่มเติมในอนาคตได้ด้วย เช่น คุ้มครองสุขภาพ คุ้มครองโรคร้ายแรง และคุ้มครองอุบัติเหตุ เพื่อให้คุณพร้อมรับความเสี่ยงเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

เริ่มมั่นคง

เมื่อทำงานมาได้สักระยะหนึ่ง เริ่มมีรายได้เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งภาระภาษีที่มากขึ้น รูปแบบ การทำประกันจึงควรเปลี่ยนไปจากเดิม ดังนั้น คุณควรมองหาแบบประกันสะสมทรัพย์ หรือประกันบำนาญ เพื่อช่วยลดภาระทางภาษี และเป็นการออมเงินเพื่ออนาคตไปในตัว พร้อมคุ้มครองชีวิตแล้ว เบี้ยประกันยังสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

เริ่มสร้างครอบครัว

เป็นช่วงชีวิตที่ต้องเริ่มสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว เพื่อเตรียมรับกับภาระที่จะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการวางแผนการเงินอย่างรอบคอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำให้ทำประกัน แบบชดเชยรายได้ เนื่องจากเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น การหยุดทำงานเพื่อ รักษาตัวจะทำให้เกิดภาระค่าใช้จ่ายมากมาย สิ่งนี้จะช่วยให้คุณลดภาระในเรื่องดังกล่าว ไปได้ และอย่าลืมพิจารณากรมธรรม์ที่อยู่ใหม่อีกครั้งด้วย โดยการเพิ่มทุนประกันชีวิต และความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้ผลประโยชน์ครอบคลุมทั้งคุณและคนที่คุณรัก

เริ่มมีลูก

เป็นช่วงที่ต้องพร้อมสำหรับการมีลูกน้อย รวมถึงควรเตรียมพร้อมรับกับเหตุการณ์ต่างๆ เช่น การเจ็บป่วย หรือปัญหาาสุขภาพของลูก แนะนำให้พิจารณากรมธรรม์ประกันสุขภาพ สำหรับลูกน้อย เพื่อลดภาระทางการเงินเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล

เตรียมพร้อมวัยเกษียณ

เป็นช่วงที่ต้องเตรียมพร้อมด้านการเงินไว้ใช้ยามเกษียณ ควรเตรียมพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะค่าใช้จ่ายหลังจากที่เราเกษียณเป็นสิ่งสำคัญ หากเราเตรียมตัวช้าไปอาจไม่เพียงพอ ควรพิจารณากรมธรรม์ประกันชีวิตแบบบำนาญ เพื่อความสุขและการเงินที่มั่นคง ยามเกษียณ

เพราะชีวิตทุกวันล้วนมีแต่ความไม่แน่นอน ดังนั้นเราควรวางแผนประกันกับทุกช่วงของชีวิต เพื่อเปลี่ยนความไม่แน่นอนให้เป็น ความแน่นอน

คุณให้ความสำคัญในการทำประกันช่วงใดของชีวิตมากที่สุด
เริ่มทำงาน-ประกันชีวิตตลอดชีพกับสัญญาเพิ่มเติม
เริ่มมั่นคง-ประกันออมทรัพย์กับประกันบำนาญ
เริ่มสร้างครอบครัว-ซื้อแบบประกันชดเชยรายได้
เริ่มมีลูก-ประกันสุขภาพลูก
เตรียมพร้อมวัยเกษียณ-ประกันชีวิตแบบบำนาญ
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ