เปิดใจคุยเรื่องเงินสำหรับคู่รักใหม่

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์
การสื่อสารนับว่าเป็นที่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนมีคู่ หลายๆ คู่มักจะหลีกเลี่ยงในการพูดคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ และยิ่งไม่พูดถึงเรื่องการเงินกันแล้ว จากปัญหาเล็กๆ อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคต เมื่อคนสองคนเลือกจะใช้หัวใจที่เต้นจังหวะเดียวกันแล้ว การวางแผนการเงินก็ต้องเปิดใจพูดคุย

4 เรื่องสำคัญที่คนมีคู่ต้องเปิดใจคุยกัน

 1. การจัดการบัญชี
  สิ่งแรกของคนที่เริ่มใช้ชีวิตคู่มักจะถามว่าควรจัดการบัญชี แยกกันหรือใช้บัญชีร่วมกัน? หรือควรจัดการ อย่างไรดี การจัดการบัญชีสำหรับคนมีคู่ควรแบ่งเงินเป็น 3 ประเภท เงินของฉัน, เงินของเธอ, เงินของเราไว้สำหรับใช้จ่ายรวมกัน เช่น ค่าใช้จ่ายในครอบครัว ค่าน้ำ ค่าไฟ ผ่อนบ้าน

 2. การสร้างงบประมาณของครอบครัว
  การร่วมมือกันสร้างงบประมาณของครอบครัวถือเป็นก้าวแรกของการเปิดประตู การสื่อสารและการเริ่มต้นใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถจัดสรรการเงิน และควบคุมเงิน โดยพร้อมที่จะแก้ไขหรือปรับปรุงเพื่ออนาคตที่มั่นคงของ 2 เรา

 3. การวางแผนสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด
  ในยามที่ใช้ชีวิตคนเดียว คุณอาจไม่คิดถึงเรื่องนี้หรือคิดว่าเป็นเรื่องไม่จำเป็น แต่เมื่อเริ่ม ชีวิตคู่แล้ว การวางแผนสำหรับสิ่งที่คาดไม่ถึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะหลังจากนี้จะมีคนที่จะ ต้องฝากชีวิตไว้กับตัวคุณและรายได้ของคุณ ยิ่งถ้าคิดจะมีลูกแล้ว สิ่งนี้ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็น เมื่อเริ่มชีวิตคู่ใหม่ๆ เป็นโอกาสที่จะคุยเรื่อง ประกันชีวิต และประกันสุขภาพ ถ้าเกิดการ สูญเสียอย่างฉับพลัน ครอบครัวก็จะต้องสูญเสียเช่นเดียวกัน จะดีกว่าไหมที่จะเปลี่ยนความไม่แน่นอนให้เป็นความแน่นอน"

 4. หนี้สินเก่าและเรื่องสร้างหนี้สินใหม่
  หนี้สินแบ่งเป็น 3 ประเภท หนี้ของฉัน, หนี้ของเธอ, หนี้ของเรา ชีวิตคู่ของ 2 เราจะไร้ปัญหาเมื่อเราพูดคุยเรื่องการจัดการหนี้ เพื่อหาวิธีการช่วยกันกำจัดหนี้ที่ไม่ดี เช่น หนี้จากการใช้จ่ายเกินตัว ใช้จ่ายบัตรเครดิตในสิ่งไม่จำเป็น
หัวข้อใดที่ทำให้ท่านหนักใจที่สุดในการพูดคุยเรื่องการเงินกับคู่รัก
การจัดการบัญชีส่วนตัว
การคุยเรื่องงบประมาณในครอบครัว
การคุยเรื่องทำประกัน
การเปิดเผยหนี้สินให้คู่รักรู้
การวางแผนการเงินในอนาคต
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ