เปรียบเทียบ 5 Apps ช่วยจัดการการลงทุนในประเทศไทย

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์
เรื่องการลงทุนเป็นหนึ่งในการบริหารเงินของเราให้งอกเงย ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องการลงทุน เช่น การลงทุนในกองทุน หรือในหุ้น เราจึงได้รวบรวม 5 แอพพลิเคชั่นการลงทุน ทำให้การลงทุนของคุณสะดวกกว่าที่เคยมาฝากกัน

เราจึงได้รวบรวม 5 แอพพลิเคชั่นที่จำทำให้การบริหารจัดการการลงทุนของคุณสะดวกกว่าที่เคยมาฝากกัน

 1. FIN
  FIN คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวมที่สามารถจัดประเภทให้กองทุนรวม (LTF, RMF, หุ้นไทย, กองทุนในต่างประเทศ และอื่น ๆ ) โดยแบ่งตามระยะเวลาที่ผ่านมา นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามราคาของกองทุนต่าง ๆ ที่คุณลงทุนไว้ ดูการเปรียบเทียบ Performance กองทุนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงตรวจสอบลำดับกองทุนที่อยู่ใน Watch List ได้อีกด้วย

  FIN อ้างอิงข้อมูลจาก fin.cool

 2. BA Financial Calculator Pro
  BA Financial Calculator Pro คือ สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยคุณในการวางแผนการเงิน สามารถคำนวณ Time Value of Money ได้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้ และยังมีการคำนวณ NPV, IRR, NFV, PB, DPB, RI, MOD ไปจนถึง การคำนวณสินเชื่อบ้านและรถ บัตรเครดิต พันธบัตร หรือ ตราสารหนี้ ความสามารถครบเครื่องเหมาะกับคนที่ต้องการคำนวณเพื่อวางแผนทางการเงินอย่างแท้จริง

  BA Financial Cal อ้างอิงข้อมูลจาก vicinno.com

 3. Start to Invest
  Start to Invest คือ แอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติมากมาย เป็นทั้งโปรแกรมช่วยวางแผนการเงินเพื่อเป้าหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเก็บเงินซื้อบ้านหรือรถ เพื่อการศึกษาบุตร หรือเพื่อเกษียณอายุ และสามารถใช้ค้นหาพันธบัตร หุ้นกู้ หุ้น กองทุน สินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน ทองคำ และน้ำมัน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสื่อต่างๆ เช่น บทความ บทสัมภาษณ์ และคลิปให้ความรู้ทางด้านการเงินอีกด้วย

  อ้างอิงข้อมูลจาก start-to-invest.com

 4. XE Currency
  XE Currency คือ แอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยวเดินทางต่างประเทศ และนักลงทุน เพราะ XE Currency รวบรวมข้อมูลอัตราการแลกเปลี่ยนที่แม่นยำ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเช็คอัตราการแลกเปลี่ยนของค่าเงินต่างๆ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นนี้ ยังเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วทันใจ จึงเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่คุณควรมี

  อ้างอิงข้อมูลจาก xe.com

 5. Streaming
  Streaming คือ แอพพลิเคชั่นซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market จุดเด่น คือ สามารถแสดงข้อมูลการเคลื่อนไหวของหลักทรัพย์และอนุพันธ์แบบ Real Time ส่งคำสั่งซื้อขาย ตรวจสอบสถานการณ์ส่งคำสั่ง และพอร์ตการลงทุน

  อ้างอิงข้อมูลจาก settrade.com/
การลงทุนในทุกรูปแบบมีความเสี่ยงที่ไม่เท่ากัน ฉะนั้นควรบริหารเงินทุนออกเป็นหลายๆ กอง เพื่อกระจายการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรละเลยการจัดการเงินด้านอื่นเพื่อลดความเสี่ยงในการสร้างเงินออม เช่น การซื้อกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือซื้อประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ เพราะนอกจากจะได้เก็บออมแบบไร้ความเสี่ยงแล้ว คุณยังได้ประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีอีกด้วย
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ