เทคนิคออมเงินเพื่อท่องเที่ยวสำหรับลูกน้อย

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

กิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนโปรดปรานคือการพาลูกน้อยไปท่องเที่ยวในวันหยุดเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อย และได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

วันนี้เรามีเคล็บไม่ลับง่ายๆในการออมเงินเพื่อพาลูกน้อยท่องโลกกว้างได้อย่างสบาย กระเป๋ามาฝาก

 • กำหนดระยะเวลาในการออมเงิน
  เราควรกำหนดระยะเวลาที่ต้องการใช้เงินในอนาคต เพื่อเลือกรูปแบบการออมในรูปแบบที่เหมาะสมและได้รับผลประโยชน์มากที่สุด เช่น วางแผนที่จะพาลูกเที่ยวเมืองนอกตอน 5 ขวบ ควรเลือกออมเงินในรูปแบบทีได้ผลตอบแทนภายในระยะเวลาที่ต้องการ โดยได้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากออมทรัพท์ทั่วไป เช่น เงินฝากประจำประกันออมทรัพย์ระยะสั้น กองทุน ตราสารหนี้ ฯลฯ

 • สำรวจรายจ่ายในครอบครัว
  วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดในออมเงินเพื่อให้มีเงินออมเพิ่มขึ้น ควรสำรวจรายจ่าย ประจำในครอบครัวว่ามีรายการไหนที่ไม่จำเป็น และสามารถตัดออกหรือลดลงโดย ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตของคนในครอบครัวได้บ้าง เช่น ค่าเคเบิ้ลรายเดือน ค่าฟิตเนส ค่าอินเตอร์เนทเป็นต้น

 • วางแผนค่าใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า
  ค่าใช้จ่ายภายในบ้านเป็นค่าใช้จ่ายที่รั่วไหลได้ง่ายๆ วิธีการวางแผนค่าใช้จ่าย ให้เรามีเงินเหลือเก็บ คือ ทำงบประมาณค่าใช้จ่ายแต่ละรายการแล้วปฏิบัติ ตามอย่างเคร่งครัด เช่นค่าอาหาร, ค่าของใช้ภายในบ้าน, ค่าไฟค่าโทรศัพท์ เป็นต้น และเงินที่เหลือจากงบประมาณที่ตั้งไว้ให้เก็บเข้ากองทุนสำหรับ ท่องเที่ยวโดยห้ามนำไปใช้อย่างอื่นอย่างเด็ดขาด

 • หาเทคนิคง่ายๆในการเพิ่มความสามารถการออม
  ลองหาเทคนิคการออมง่ายๆ ในอินเตอร์เนทที่เหมาะกับตัวเรามาปรับใช้ เช่น วิธีการออมเงินด้วยแบงค์ 50 บาท การออมในรูปแบบนี้คือ การเก็บแบงค์ 50 บาท ที่ได้มาทุกใบ เป็นวิธีเพิ่มเงินออมง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติ เพราะการเก็บเงินเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันจะช่วยให้คุณออมเงินเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว
สิ่งที่ท่านกังวลในการวางแผนออมเงินเพื่ออนาคตของลูกน้อยมากที่สุด
รายได้รวมของครอบครัว
ค่าใช้จ่ายเพื่อการศึกษาของบุตร
สุขภาพและโรคร้ายแรงของคนในครอบครัว
ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและรายจ่ายฉุกเฉิน
การแบ่งสัดส่วนเงินออมเพื่อใช้หลังเกษียณ
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ