เช็คความพร้อมเรื่องการเงิน ก่อนเที่ยวสนุกช่วงวันหยุดยาว

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

คงไม่ดีแน่ถ้าคุณต้องกลับมาปวดหัวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ หลังจากทริปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว วันนี้ SCBLIFE มีคำแนะนำเพื่อให้คุณเช็คความพร้อมเรื่องการเงินก่อนออกเดินทางเที่ยวสนุก ในช่วงวันหยุดยาว

 1. เตรียมเงินสดสำรองเพิ่ม 10 เปอร์เซ็นต์
  แม้ว่าคุณจะทำงบประมาณการท่องเที่ยวนี้เรียบร้อยเป็น อย่างดีแต่คงไม่ดีแน่ถ้าเหตุการณ์ต่างๆไม่ได้เป็นไปอย่างที่ วางแผนไว้ ดังนั้นคุณควรเตรียมงบประมาณในการ ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก10% เพื่อรับเหตุฉุกเฉินในกรณีที่ เกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

 2. ตรวจสอบวงเงินบัตรเครดิตและสถานะการใช้บัตรในต่างประเทศ
  สำหรับข้อนี้ หากคุณต้องเดินทางออกนอกประเทศ ก่อน เดินทางควรจะติดต่อธนาคารเพื่อเช็คให้แน่ใจว่าคุณ สามารถใช้บัตรเครดิตในประเทศที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวได้ และอย่าลืมตรวจสอบวงเงินรวมถึงค่าธรรม เนียมในการใช้บัตรเครดิตก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

 3. ปรับพอร์ตการลงทุน
  สำหรับคนที่มีการลงทุนในตลาดหุ้น หรือกองทุนต่างๆ แนะนำให้เช็คภาวะตลาดและปรับพอร์ต การลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงให้ต่ำ เพื่อให้วันพักผ่อนของคุณเป็นการพักผ่อนอย่างสบายใจไร้กังวล

 4. ตัวช่วยแบ่งเบาภาระระหว่างเดินทาง
  เพราะการเดินทางออกไปท่องเที่ยว มาพร้อมกับความ เสี่ยงที่อาจเจ็บป่วย เช่น เป็นไข้ ท้องเสีย หรือประสบอุบัติ เหตุเล็กน้อย เช่น เท้าพลิกจากการเดินทาง ฉะนั้นอย่าลืม วางแผนเพื่อหาตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายกรณีฉุก เฉินระหว่างเดินทาง ด้วยประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครอง ด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ

 5. จ่ายบิลค่าใช้จ่ายในบ้าน
  ก่อนออกเดินทางอย่าลืมตรวจสอบค่าใช้จ่าย เช่น ค่า ผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าบัตรเครดิต ค่าน้ำค่าไฟ ค่า โทรศัพท์ และทำการชำระค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อน ออกเดินทาง จะได้ไม่ต้องกลับมาปวดหัวกับค่าปรับ ดอก เบี้ย หรือการถูกระงับบริการต่างๆ ในระหว่างการเดินทาง
ปัญหาทางการเงินข้อใดที่ท่านเคยเจอในการท่องเที่ยวของท่าน?
เงินสดไม่เพียงพอในการท่องเที่ยว
บัตรเครดิตใช้ไม่ได้
พอร์ตลงทุนตกในช่วงท่องเที่ยว
เจ็บป่วยระหว่างเดินทาง
ลืมจ่ายบิลต่างๆ ในบ้าน
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ