อะไรทำให้ลุกขึ้นยืนได้ใหม่วันนี้...

การกล้าก้าว เอาชนะตัวเอง
ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทุกวัน

heart-V1-01

บทความLife Inspire

แชร์

“พี่เคยเปิดคลับละตินแถวสุขุมวิทมา 17 ปี มีคอร์สสอนเต้นซัลซ่าและจังหวะอื่นๆ ตั้งแต่คนไทยยังไม่รู้จักซัลซ่า สอนตั้งแต่เต้นไม่เป็น จนบางคนกลายเป็นครู ปีหลังๆ เริ่มสู้ค่าเช่าที่ไม่ไหวต้องปิดตัวไป ต้องย้ายมาจัดตามโรงแรมแทน พอโควิด-19 ระบาด มีมาตรการ Lockdown ต้องหยุดยาว เลยเริ่มคิดว่า จะอยู่ไปแบบนี้รอคนมาหยิบยื่นโอกาสให้ แล้วทำไมเราไม่สร้างโอกาสขึ้นมาเองล่ะ พี่เลยลุกขึ้นมาสู้”

“พี่เป็นคนที่ทำทุกอย่างด้วยแพสชัน อย่างการเต้นละติน กับเปิดคลับให้คนมาเต้นกันนี่ก็ทำด้วยใจ บางเดือนแทบไม่มีกำไร แต่ทำไปก็เพราะใจรัก อยากให้ชุมชนคนเต้นละตินในเมืองไทยยังมีต่อไป คนที่มาเต้นส่วนใหญ่ได้เจอเพื่อนดีๆ เจอคู่ชีวิตก็มี อ้อ...พี่มีแพสชันเรื่องทำอาหารด้วยนะคะ (ยิ้ม)”

“ใครจะเชื่อว่า พี่จะกลายมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ตอนวัยกลางคน เปลี่ยนจากที่ยืนเปิดเพลงที่บูธดีเจ มายืนอยู่ในครัวแทน วันแรกที่เริ่มโพสต์ เริ่มไลฟ์ขายน้ำพริกในเพจ ก็เขินๆ นะคะ ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะต้องมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ แต่พี่จะมัวมาอาย มาท้อไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีกินค่ะ (หัวเราะ)”

“ผลตอบรับก็ดีขึ้นทุกวันค่ะ แรกๆ ลูกค้าจากฟลอร์ละตินช่วยกรุณาอุดหนุน รีวิว แชร์ เลยได้ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มแบบปากต่อปากจากทั่วประเทศ ส่งไปเชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต ยะลา ลูกค้าบางคนโทรมาสั่งน้ำพริกจากต่างประเทศ ให้ไปส่งให้ครอบครัวที่เมืองไทย ปลื้มเลยค่ะ (ยิ้มกว้าง)”

“น้ำพริกพี่มีอีกหลายสูตร ตั้งชื่อว่า ‘ใจทำ by เจ๊ป้อม’ เพราะใช้ใจทำจริงๆ ชอบทานแบบไหนก็อยากให้ลูกค้าได้ทานแบบนั้นค่ะ เมนูยอดฮิต ต้องยกให้น้ำพริกกากหมูเลยค่ะ กากหมูที่ใช้พี่ทอดใหม่ๆ เลยนะคะ ไม่มีคำว่า เหม็นหืน หรือไม่กรอบ สูตรนี้ไม่มีหนังหมูหรือแคปหมูมาปนค่ะ เมนูฮิตอื่นๆ ก็มีปลาส้มเบรคแตก พี่เอาก้างออกจนหมดทุกชิ้น เวลาทานจะได้ไม่มีสะดุด ใส่ใจทุกรายละเอียดค่ะ”

“สำหรับคำตอบของคำถามที่ว่า อะไรที่ทำให้ก้าวต่อไปอย่างมีความสุขในทุกวันนี้...พี่คิดว่า คือ การลุกขึ้นก้าวออกมาจาก Comfort zone ได้เอาชนะตัวเอง ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทุกวัน รู้สึกตัวเองมีค่า มีความสุขในทุกก้าวเล็กๆ ของเราค่ะ (ยิ้ม)”

ขอบคุณ เจ๊ป้อม อาโป เมฆสวัสดิ์ สำหรับรูปถ่ายและเรื่องราว #บทเรียนชีวิต #LifeLessons

________________________________________________________________________________

อะไรทำให้คุณไปต่อได้วันนี้...การได้รู้ว่า เมื่อชีวิตต้องดำเนินต่อไปเหมือนใน ซีรีส์ญี่ปุ่น
เมื่อจุดเริ่มต้นมาจากตอนจบของซีรีส์ที่ชอบดู つづく
ติดตามอ่านเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของคุณอ้อย อรพินท์ ปทุมมณีสุข

คลิกที่นี่

ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ