อะไรทำให้คุณยิ้มได้วันนี้...

เมื่อคนหนึ่งคนจำเป็นต้องแข็งแรง
แทนทุกคนในครอบครัว

heart-V1-01

บทความLife Inspire

แชร์

“ดีใจที่ตัดสินใจออกจากงานประจำมารับงานแปลอยู่ที่บ้าน เลยมีเวลาดูแลคุณแม่อย่างใกล้ชิด งานก็มีเข้ามาเรื่อยๆ นะ ถามว่ารับมือกับสถานการณ์โควิดยังไง ถือว่า โชคดีที่มีงานแปลซับไตเติ้ลให้หนังกับซีรีส์ ในช่องที่คนอยู่บ้านดูกันผ่านเน็ตเยอะๆ พอดี และมีลูกค้าดีๆ แนะนำกันปากต่อปาก”

“แต่ก่อนชีวิตจะเริ่มลงตัว ช่วงก่อนหน้านี้ก็เจอมรสุมหนักไล่ๆ กัน เริ่มจากคุณแม่เส้นเลือดในสมองแตก โชคดีที่ท่านไม่ได้ล้มกระแทก พี่นั่งทำงานอยู่หน้าห้องนอนท่าน เลยเรียกรถพยาบาลมารับไปต้องนอนโรงพยาบาลอยู่เป็นเดือน ร่างกายข้างที่อ่อนแรงค่อยๆ กลับมาอย่างช้าๆ ท่านเขียนหนังสือได้ก่อนพูดได้อีกนะ ตอนนี้นอนพักฟื้นที่บ้าน เล่นมุขกับคุณพ่อทุกวัน (หัวเราะ)”

“ส่วนคุณพ่อก็เข้าโรงพยาบาลไม่กี่วันที่คุณแม่กลับมาบ้าน ต้องสลับกันไปเฝ้าคุณพ่อที่โรงพยาบาล แล้วตอนเย็นก็กลับมาดูแลคุณแม่ที่บ้าน เป็นช่วงที่ต้องเข้มแข็งทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจ แต่ก็ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจากคนใกล้ชิด และการได้เห็นพัฒนาการของท่านที่ดีขึ้นทุกวัน”

“ทุกวันนี้มีความสุขกับการเตรียมอาหารและผลไม้ให้ท่าน ช่วยคนดูแลทำกายภาพบำบัด หากิจกรรมที่ท่านชอบมาให้ทำ อย่างเปิดเดี่ยวไมโครโฟนให้ดู เปิดคาราโอเกะให้ร้องเพลงคู่กัน ชอบมากกก”

“ต้องขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจทำประกันสุขภาพไว้ พี่คิดว่า เราต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงก่อน ถึงจะมีแรงไปดูแลคุณพ่อคุณแม่ เจ็บป่วยอะไรก็ใช้สิทธิ์ได้ ไม่ได้ทำงานประจำ ไม่มีประกันกลุ่มที่ออฟฟิศทำให้ แต่ก็ยังมีความคุ้มครองที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจ พี่โสด ไม่มีลูก เลยไม่เน้นทำประกันชีวิต”

“สำหรับคำตอบของคำถามที่ว่า อะไรที่ทำให้ก้าวต่อไปอย่างมีความสุขในทุกวันนี้...การมีครอบครัวและเพื่อนๆ เคียงข้าง เป็นไฟนำทางที่ส่องสว่างช่วยให้ชีวิตไปต่อได้ (ยิ้ม)”

______________________________________________________________________________

ขอบคุณ คุณเต้ย นามระพี พีระมาน สำหรับเรื่องราว #บทเรียนชีวิต #LifeLessons
ภาพถ่าย โดย พีระพัฒน์ พีระมาน

ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ