ออมเงินอย่างชาญฉลาด ด้วยประกันสะสมทรัพย์

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

ออมเงินอย่างชาญฉลาด ด้วยประกันสะสมทรัพย์

เมื่อเริ่มมีรายได้เข้ามา การเก็บออมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำทันที เพื่อเป็นการฝึกวินัยเรื่องเงินให้กับตัวเอง ซึ่งการออมอย่างต่อเนื่องขึ้นนั้นอยู่กับเป้าหมายในการออมเงินของแต่ละคน ว่าต้องการใช้เงินเพื่ออะไรในอนาคต เช่น สำหรับคนมีครอบครัว อยากมีเงินออมไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกเรียนระดับปริญญา สำหรับคนมีภาระก็อยากจ่ายค่าบ้านเป็นเงินก้อนใหญ่ เพื่อลดดอกเบี้ยในระยะยาว สำหรับคนโสด อยากมีเงินก้อนไปเที่ยวประเทศในฝัน ไม่ต้องมีภาระเรื่องเงินให้หนักใจ “ประกันสะสมทรัพย์” จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์การออมระยะยาวที่น่าสนใจที่สุด เพราะช่วยรักษาเงินต้น มีผลตอบแทน ได้รับเงินก้อนแน่นอน มีความคุ้มครองชีวิตและนำไปลดหย่อนภาษีปลายปีได้ ซึ่งจะช่วยให้การวางแผนการเงินในอนาคตได้อย่างแม่นยำและง่ายขึ้น

ทำไมถึงต้องประกันสะสมทรัพย์ ?

 1. มีความเสี่ยงต่ำ
  ไม่ว่าเป้าหมายการออมเงินระยะยาวของคุณคืออะไร ประกันสะสมทรัพย์จะช่วยเพิ่มความมั่นคงทางการเงินในอนาคต โดยที่คุณไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงระหว่างการออม

 2. ทราบผลตอบแทนชัดเจน เพราะมีสัญญาประกันชีวิตคุ้มครอง
  ง่ายต่อการวางแผนอนาคต ช่วยให้เป้าหมายที่คุณวางไว้เป็นจริงได้ ด้วยผลตอบแทนที่ชัดเจนแน่นอน คำนวณได้ว่าเพียงพอต่อความต้องการในอนาคตของคุณหรือไม่?

 3. ช่วยสร้างวินัยทางการเงินที่ดี เพราะต้องจ่ายเบี้ยให้ครบกำหนดสัญญา เพราะเป็นการออมระยะกลางถึงยาว
  ถ้าเคยออมวิธีไหนแล้วไม่ได้ผล ลองให้ประกันสะสมทรัพย์เป็นทางเลือกการออมของคุณดูใหม่ นอกจากช่วยสร้างวินัยการออมได้แล้ว ยังได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าอีกด้วย

 4. ให้ผลประโยชน์ทางภาษี รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท
  ประกันสะสมทรัพย์เป็นอีกตัวช่วยในการลดหย่อนภาษี โดยประกันสะสมทรัพย์ที่สามารถลดหย่อนภาษีได้จะต้องมีความคุ้มครองชีวิต 10 ปีขึ้นไป*

 5. มีความคุ้มครองชีวิต ในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน เป็นหลักประกันให้คนข้างหลังได้
  เพราะเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ประกันสะสมทรัพย์จึงให้คุณออมอย่างอุ่นใจ มอบความคุ้มครองชีวิตทันที ช่วยสานต่อความต้องการของครอบครัวต่อไปได้ ความพิเศษของ “ประกันสะสมทรัพย์” ที่หาไม่ได้จากรูปแบบอื่นๆ คือ “ความคุ้มครองชีวิต” เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและเป็นหลักประกันให้กับครอบครัวในอนาคต
โดยก่อนทำประกันควรพิจารณามูลค่าความคุ้มครองให้เหมาะสมกับความต้องการของคนครอบครัว และประกันสะสมทรัพย์ยังเป็นเครื่องมือช่วยให้ออมเงินเพื่อเป้าหมายในอนาคตเป็นจริงได้ เพราะสามารถกำหนดระยะเวลาการสร้างเงินออมได้แน่นอน *จะต้องเป็นแบบกรมธรรม์ที่ได้รับผลประโยชน์ตอบแทนคืนตามช่วงระยะเวลาที่ผู้รับประกันภัยกำหนด ไม่เกินร้อยละ 20 ของเบี้ยประกันชีวิตสะสมแต่ละช่วงระยะเวลาที่ผู้รับประกันภัยกำหนดให้มีการจ่ายเงินหรือผลประโยชน์ตอบแทนคืน
วิธีออมเงินแบบใด ที่คุณชอบใช้มากที่สุด?
ออมเงินด้วยประกันสะสมทรัพย์
ออมเงินในบัญชีฝากประจำ
ออมเงินที่ได้ผลตอบแทนสูง แต่ความเสี่ยงสูงเช่นกัน
ออมก่อนใช้ อย่างน้อย 20% ของรายได้
ออมเงินในกระปุกออมสิน
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ