ประโยชน์ของ “ประกันมะเร็ง” เพื่อเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้ทันท่วงที

article_insurance_default

บทความประกันชีวิต

แชร์

ประโยชน์ของ ประกันมะเร็งเพื่อเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้ทันท่วงที

“มะเร็ง” เป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คิด ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ตลอดจนกรรมพันธุ์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง ทำให้หลายคนไม่ทันเตรียมพร้อมรับมือ เพราะมะเร็งส่วนใหญ่ไม่มีอาการบ่งบอกที่แน่ชัด ต้องอาศัยการหมั่นดูแลสุขภาพตนเอง และตรวจคัดกรองมะเร็งทุกปีสำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันการเกิดเซลล์ผิดปกติ เพราะยิ่งตรวจพบเชื้อมะเร็งเร็ว ก็มีโอกาสรักษาให้หายได้มากกว่า และโรคมะเร็งจำเป็นต้องใช้เงินก้อนในการรักษาจำนวนมาก ฉะนั้น ควรวางแผนเก็บเงินและมองหาตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล เช่น ประกันมะเร็ง เพื่อช่วยลดผลกระทบในการรักษาตัว

หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรทำประกันมะเร็งหรือไม่ มาดูประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการทำประกันมะเร็งเพื่อประกอบการตัดสินใจ ดังนี้

1. ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทุกระยะ

ไม่ว่าจะตรวจเจอมะเร็งระยะไม่ลุกลาม ที่ต้องการการดูแลรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อมะเร็งเติบโต หรือตรวจเจอมะเร็งระยะลุกลามที่ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ประกันมะเร็งก็มอบความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยประกันบางแบบจะจ่ายเงินก้อนให้ตั้งแต่ตรวจพบและไม่คุ้มครองต่อ แต่บางแบบประกันจะจ่ายค่ารักษาให้ตามระยะที่ตรวจพบ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความคุ้มครองของแต่ละแบบประกัน

2. สบายใจไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันต่อเมื่อพบว่าเป็นโรคมะเร็ง

หากได้รับการวินิฉัยว่าเป็นมะเร็ง คุณจะไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันต่อไป โดยที่ความคุ้มครองยังอยู่ครบ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่คุณมีและลดผลกระทบไม่ให้การเงินขาดสภาพคล่อง ทำให้รักษาได้แบบสบายใจ มีเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา

3. เพิ่มโอกาสในการรักษา

แม้จะมีสิทธิ์รักษาพยาบาลหรือมีสวัสดิการจากรัฐบาลที่ช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็ง แต่การมีประกันมะเร็งจะช่วยเพิ่มช่องทางการรักษาให้มากขึ้นจากเดิม เพราะมีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากประกันมะเร็งมาช่วยจ่ายค่ารักษาให้คุณได้รับการรักษาที่รวดเร็วและต่อเนื่อง

4. สบายใจว่ามีกองทุนรักษาโรคมะเร็ง และไม่กระทบเงินออม

เพราะในแต่ละวัน ไม่มีใครล่วงรู้ได้ว่าจะได้รับเชื้อมะเร็ง หรือมีพฤติกรรมใดบ้างที่ทำให้มะเร็งเติบโตขยายตัวโดยไม่ได้ตั้งใจ การทำประกันมะเร็งตั้งแต่วันที่สุขภาพยังแข็งแรงจะช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น เพราะมีเครื่องมือที่ให้ความคุ้มครองชีวิต แม้ตรวจเจอเชื้อมะเร็งก็มีทุนเพื่อใช้รักษาตัวได้ทันท่วงที เพิ่มโอกาสหายจากมะเร็งได้มากกว่า และลดผลกระทบไม่ให้เงินออมที่มีต้องหมดไปกับการรักษามะเร็งหรือถ้าไม่ตรวจมะเร็งก็ยังได้รับความคุ้มครองชีวิต รับเงินก้อนคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา มะเร็งอาจเคยเป็นโรคร้ายแรงในความคิดของใครหลายคน แต่ความก้าวหน้าทางการแพทย์ เครื่องมือการรักษาและยาเวชภัณฑ์ ทำให้ความรุนแรงของโรคมะเร็งลดน้อยลงไป เพิ่มโอกาสการหายขาดมากกว่าสมัยก่อน เพียงอย่าประมาทในการใช้ชีวิต ดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอและเลือกเพิ่มความคุ้มครองให้ตัวเองด้วยประกันมะเร็ง ประกันที่จะช่วยไม่ให้เงินออมต้องหมดไป แม้วันที่โรคร้ายแรงมาเยือน
เหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจทำ “ประกันมะเร็ง” คืออะไร?
เพิ่มความสบายใจในการใช้ชีวิต
เพิ่มเติมสิทธิ์รักษาพยาบาล จากสิทธิ์ที่ตนเองมีอยู่
เพิ่มความคุ้มครองโรคร้ายแรงให้ตัวเอง
เพื่อความสบายใจของตนเองและครอบครัว
มีตัวช่วยลดภาระค่ารักษา ในวันที่โรคร้ายมาเยือน
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ