“ประกันสุขภาพ” ประกันที่ทำให้คุณนอนโรงพยาบาลได้อย่างสบายใจ   

article_insurance_default

บทความประกันชีวิต

แชร์

ประกันสุขภาพประกันที่ทำให้คุณนอนโรงพยาบาลได้อย่างสบายใจ

การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ไม่ได้จำกัดแค่การเลือกทานอาหาร การออกกำลังกาย การพักผ่อนที่เพียงพอ แต่รวมไปถึงการดูแลสภาพจิตใจ อารมณ์ให้อยู่ในสภาวะปกติด้วย เพื่อส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรง ลดโอกาสการเจ็บป่วย ที่สำคัญ คือ ไม่ควรมองข้ามเครื่องมือช่วยลดภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาลอย่าง “ประกันสุขภาพ” ไว้ตั้งแต่วันที่สุขภาพแข็งแรงอยู่ เพราะยังมีหลายโรคที่มักไม่แสดงอาการออกมาให้เห็น ประกอบกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หาหมอแต่ละครั้งก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นทุกปีแบบไม่อาจคาดเดาล่วงหน้าได้ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป หากมีประกันสุขภาพที่ช่วยสร้างความสบายใจในการใช้ชีวิต แม้ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก็สบายใจ หมดห่วงเรื่องเงิน

ประกันสุขภาพ

คือ “ประกันภัย” รูปแบบหนึ่งที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้เงินออมหมดไปกับการรักษาตัว ด้วยการให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตามเงื่อนไข ไม่ว่าจะเจ็บป่วยเล็กน้อยหรือนอนพักรักษาในโรงพยาบาล [ตามวินิจฉัยของแพทย์ผู้รักษา] ก็คุ้มครองค่ารักษาตามที่ใช้จ่ายจริง หรือคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย ภายในวงเงินที่ระบุไว้ต่อปี

ประกันสุขภาพ เหมาะกับใคร?

 1. วัยทำงาน หรือคนที่เริ่มมีเงินเก็บออมจากการทำงานแล้ว เพราะเป็นช่วงอายุที่ต้องเจอแรงกดดัน ความเครียดจากการทำงาน ผู้ที่มีความเสี่ยงหรือเผชิญมลภาวะทุกวัน ทำให้มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย ผู้ที่ต้องการความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเรื่องค่ารักษาพยาบาล เมื่อเจ็บป่วยก็รับการรักษาได้ทันที ไม่ต้องลังเลว่าจะส่งผลกระทบกับเงินออมที่เก็บมานาน
 2. ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวเช่น พ่อ แม่ หรือผู้ที่เป็นผู้นำครอบครัว การมีประกันสุขภาพจะช่วยลดผลกระทบเรื่องเงินภายในครอบครัว ลดปัญหาการเงินขาดสภาพคล่อง
 3. สมาชิกในครอบครัวที่ต้องการจำกัดค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ เพื่อไม่ให้การเจ็บป่วยแต่ละครั้งส่งผลกระทบกับเงินออมที่มีทุกครั้งไป และประกันสุขภาพยังช่วยให้วางแผนค่ารักษาได้ง่ายขึ้นทั้งระยะสั้นและในอนาคต

ประกันสุขภาพ คุ้มครองค่ารักษาอะไรบ้าง?

 • ค่ารักษาพยาบาล ประเภทผู้ป่วยใน / ผู้ป่วยนอก
 • ค่าผ่าตัด
 • ค่าห้อง
 • ค่าอาหาร
 • ค่าแพทย์วินิจฉัย
 • ค่ารถพยาบาล
ทั้งนี้จำนวนครั้งในการรักษาและวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่ประกันให้ความคุ้มครอง มีเงื่อนไขแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบกรมธรรม์ที่คุณเลือกไว้

ข้อดีของประกันสุขภาพ ที่ไม่ควรมองข้าม

 • เป็นผู้ช่วยคอยดูแลเรื่องค่าใช้ในการรักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย
 • ลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับการเงินในชีวิตประจำวัน
 • ป้องกันการขาดสภาพคล่องทางการเงิน แม้ในวันที่ต้องนอนพักรักษาตัว
 • เพิ่มความสบายใจ นอนพักรักษาตัวได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะตามมา
 • สร้างความมั่นคงให้เงินออม เจ็บป่วยตอนไหนก็ไม่ต้องควักเงินจ่ายหรือทำให้จ่ายค่ารักษาในจำนวนที่น้อยลงกว่าเดิม
นอกจากความคุ้มครองที่ “ประกันสุขภาพ” มีให้แล้ว ประกันสุขภาพบางประเภทยังมีผลตอบแทนให้เมื่อครบอายุสัญญาและส่งต่อผลประโยชน์ให้คนข้างหลังกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น โดยการรักษาและการให้ความคุ้มครองเป็นไปตามเงื่อนไข มีข้อยกเว้นที่ควรรู้ก่อนทำ จึงควรศึกษาข้อมูลหรือปรึกษาตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท เพื่อได้ข้อมูลครบถ้วนถูกต้องที่สุด
คุณมีวิธีดูแลสุขภาพไม่ให้เจ็บป่วยอย่างไร?
ทานวิตามินเสริม
ทานอาหารที่มีประโยชน์
หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดโรค เช่น ความเครียด มลภาวะในอากาศ
ออกกำลังกายทุกสัปดาห์
ตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ