ประกันบำนาญ ตัวช่วยวางแผนการเงินสำหรับอนาคต

ประกันบำนาญ ตัวช่วยวางแผนการเงินสำหรับอนาคต

การวางแผนการเงินไม่ได้ขึ้นอยู่กับการบริหารรายรับ-รายจ่ายในปัจจุบัน เพื่อให้มีเก็บออมอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการมองหาตัวช่วยที่ดีเพื่อพาคุณไปสู่เป้าหมายทางการเงินที่วางไว้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด แต่คุณเองก็ต้องมีวินัยในการใช้จ่ายเงิน เพื่อลดปัญหาการขาดสภาพคล่อง เงินไม่พอกับรายจ่าย และเริ่มต้นวางแผนการเงินทันทีเมื่อมีรายได้เป็นของตนเอง และการมีตัวช่วยในการวางแผนการเงินร่วมด้วย จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงเรื่องเงินในอนาคตได้

“ประกันชีวิตแบบบำนาญ” ไม่ได้เป็นเพียงตัวช่วยของคนอยากวางแผนเกษียณเท่านั้น แต่เป็นตัวช่วยวางแผนการเงินสำหรับอนาคตที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับวัยทำงาน วัยที่มีรายได้ หรือคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นคงทางการเงินให้กับตัวเอง เพราะช่วยสร้างวินัยการออมอย่างต่อเนื่องที่เห็นผลดีชัดเจน รับผลตอบแทนในอนาคต ความเสี่ยงต่ำ เงินต้นไม่หาย

ประกันบำนาญตัวช่วยวางแผนการเงินสำหรับอนาคต ดีอย่างไร?

  1. รายได้หลังเกษียณ เบี้ยประกันที่คุณจ่ายไปในวันนี้ จะกลายเป็นรายได้หลังเกษียณเมื่อถึงเกณฑ์อายุที่เงื่อนไขกำหนดไว้ โดยแบ่งจ่ายให้เป็นเงินบำนาญแบบรายเดือนหรือรายปี เพียงพอให้คุณมีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน [เป็นไปตามเงื่อนไข]
  2. ลดหย่อนภาษี ยิ่งวางแผนการเงินเร็วเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลดีกับสภาพคล่องทางการเงินในปัจจุบันมากเท่านั้น เพราะประกันบำนาญสามารถลดหย่อนภาษีได้ร้อยละ 15 ของเงินได้ในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท และเมื่อรวมกับ กบข. RMF ต้องไม่เกิน 500,000 บาท ช่วยให้จ่ายภาษีน้อยลง มีเงินเหลือเก็บมากขึ้น
  3. คุ้มครองชีวิต นอกจากประกันบำนาญจะให้คุณมีการเงินที่มั่นคงตลอดวัยเกษียณ ยังมอบความคุ้มครองชีวิต หากเกิดเหตุเสียชีวิตระหว่างปีกรมธรรม์ คนข้างหลังได้รับเงินไว้ใช้เป็นทุนเพื่อดำเนินชีวิตต่อไป      

การวางแผนการเงินสำหรับอนาคต ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องไกลตัวของทุกคน เพราะตราบใดที่ชีวิตยังต้องใช้เงินเพื่อการดำรงชีพ การวางแผนทางการเงินย่อมจำเป็นและควรทำในทุกช่วงชีวิต และอย่าลืมเลือกเสริมความมั่นคงทางการเงินให้มากขึ้นด้วยตัวช่วยวางแผนการเงินสำหรับอนาคตอย่าง “ประกันบำนาญ” เพื่อช่วยสร้างวินัยทางการเงินและการออมให้ติดตัวคุณตลอดไป ทั้งยังมีเงินใช้จ่ายแน่นอนเมื่อครบสัญญา ช่วยรองรับวัยเกษียณที่จะมาถึงอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

สมัครรับบทความดีๆ
ทุกสัปดาห์

ยินดีรับข่าวสารจาก SCBLIFE