จัดกระเป๋าเดินทางให้ดี มีเงินเหลือ

article_money_default

บทความการเงิน

แชร์

ในการเตรียมตัวท่องเที่ยวหรือการเดินทางไกล สัมภาระต่างๆ ที่คุณเตรียมไว้จะช่วยอำนวยความสะดวกในยามที่ห่างบ้าน แต่จัดกระเป๋าอย่างไรไม่ให้พลาด แถมช่วยประหยัดเงินได้ด้วย ตามมาดูการจัดกระเป๋าทั้ง 5 กันเลย

 1. กระเป๋าเงิน

  ตั้งงบประมาณท่องเที่ยวและหาสมุดจด หรือกระดาษใบเล็กๆเพื่อจดแบ่งจำนวนเงินที่ได้ตั้งงบประมาณไว้แยกเป็นก้อนๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทางค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าของฝาก หรือ ค่าเข้าชมในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆไว้ เป็นหมวดหมู่ ป้องกันการใช้เงินเกิน หยิบใช้สะดวก
 2. กระเป๋ายา

  กระเป๋าใบนี้หลายคนมักมองข้าม เพราะตื่นเต้นเตรียมรับความสนุก จนลืมเรื่องสุขภาพ อย่าลืมแบ่งยาสามัญ ประจำบ้านใส กระเป๋าใบน้อย เผื่อตัวเองหรือเพื่อน ร่วมทางจะได้เที่ยวสนุกตลอดทริป
 3. กระเป๋าถือส่วนตัว

  กระเป๋าใบนี้อยู่ใกล้ตัวคุณที่สุด เพื่อ การหยิบหาของใช้ส่วนตัวระหว่าง การเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ตกระดาษเปียก โทรศัพท์มือถือ Power bank และของจุกจิกที่หยิบตลอดทั้ง วัน กระเป๋าใบนี้ไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัวผู้ถือ เพื่อป้องกันอาการเจ็บที่กล้ามเนื้อคอ หลัง และไหล่เพราะมันจะทำให้การ เที่ยวของคุณ หมดสนุกแน่ๆ

 4. กระเป๋าเสื้อผ้า

  หลายคนคงมีปัญหาเรื่องรักพี่เสีย ดายน้อง หรือกลัวจะนำของใช้จำ เป็นไปไม่ครบฉะนั้นกระเป๋าเสื้อผ้า เป็นเรื่องสำคัญมากๆ คุณควรนำแผนการเดินทางในแต่ละ วันมาเปรียบเทียบ เพื่อเลือกชุดเสื้อผ้า ให้เหมาะสมกับกิจกรรม หรือสภาพอากาศในช่วงนั้น จัดวางให้สามารถ หยิบใช้ได้ง่าย ไม่ต้องรื้อค้น รวมทั้ง เป็นการป้องกันกระเป๋าน้ำหนักเกินที่ อาจทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นก็ได้

 5. กระเป๋าเก็บเอกสารค่าใช้จ่าย ใบเสร็จต่างๆ

  กระเป๋าเก็บเอกสารสำคัญ เป็นสิ่งสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามไม่ว่าคุณจะเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ เอกสารหรือบัตรต่างๆ ควรพกติดตัวตลอด เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกเมื่อ ต้องนำออกมาใช้ในแต่ละครั้ง ยกตัวอย่างเช่นพาสปอร์ต บัตรประชาชน และบัตรประกันอุบัติเหตุ เพื่อใช้ในการยืนยันในการรักษาตัวหาก เกิดเหตุไม่คาดคิดต่างๆและหลังจากการเดินทางคุณสิ้นสุดลง ประโยชน์ของกระเป๋าใบนี้ ทำให้คุณสามารถนำ ค่าใช้จ่ายต่างๆ มาบันทึกบัญชีได้ อย่างครบถ้วน เพื่อใช้วางแผนการเดินทางในครั้งหน้าได้อีกด้วย

ก่อนการเดินทางคุณให้ความสำคัญกับกระเป๋าใบไหนมากที่สุด
กระเป๋าเงิน
กระเป๋าถือส่วนตัว
กระเป๋าเสื้อผ้า
กระเป๋ายา
กระเป๋าเก็บเอกสารค่าใช้จ่าย
ส่งความคิดเห็น
ดูเพิ่ม

เรื่องอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ